Xem máy bay siêu thanh Tu-160 của Nga phóng tên lửa

(Dân trí) - Mẫu máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga mới đây đã thể hiện sức mạnh trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

 


Một chiếc Tu-160 của Nga.

Một chiếc Tu-160 của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo cuộc tập trận với sự tham dự của các lực lượng thuộc “bộ ba hạt nhân của Nga” đã phóng thử tên lửa đạn đạo và tên lửa dẫn đường ở tầm cao nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu sẵn sàng của lực lượng hạt nhân chiến lược và độ chính xác của các loại vũ khí tầm xa.

Theo Bộ trưởng Sergey Shoigu, lực lượng Phòng không Vũ trụ của Nga đã phóng thử tên lửa liên lục địa Topol từ căn cứ Plesetsk. Ngoài ra, các mẫu máy bay chiến lược Tu-160 cũng phóng tên lửa dẫn đường vào các mục tiêu ở trung tâm huấn luyện ở Pemboy và Kura.

Máy bay Tu-160 Blackjack (Tupolev Tu-160) là một trong những phi cơ ném bom lớn nhất, nặng nhất thế giới từng được Nga nghiên cứu và chế tạo.

Tu-160 là một máy bay ném bom chiến lược siêu thanh với các cánh linh động, được thiết kế để tác chiến với tất cả các mục tiêu trên thế giới bằng các vũ khí hạt nhân và các vũ khí thông thường.

Cuối tháng 4 vừa qua, Nga thông báo sẽ nối lại hoạt động sản xuất Tu-160 tại nhà máy ở Kazan thuộc nước Cộng hòa Tatarstan. Theo kế hoạch, Tu-160 sẽ được sản xuất đồng thời với máy bay ném bom thế hệ mới PAK-DA, mẫu máy bay dự kiến sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm 2019. Đây cũng là một phần của kế hoạch nhằm hiện đại hóa không quân Nga giai đoạn năm 2023-2025.

Ngọc Anh

Tổng hợp

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM