Campuchia ghi nhận kỷ lục hơn 900 ca Covid-19 trong 24 giờ

(Dân trí) - Campuchia ghi nhận hơn 900 ca Covid-19 mới trong 1 ngày, con số cao kỷ lục, cho thấy tình hình dịch bệnh ở quốc gia Đông Nam Á vẫn đang rất phức tạp.

Campuchia ghi nhận kỷ lục hơn 900 ca Covid-19 trong 24 giờ - 1

Tình hình dịch bệnh ở Covid-19 ở Campuchia vẫn đang diễn ra phức tạp (Ảnh: Reuters).

Khmer Times đưa tin, "tuần lễ u ám" tiếp tục diễn ra ở Campuchia khi Bộ Y tế nước này ngày 4/5 công bố rằng, trong 24 giờ qua, có thêm 938 ca Covid-19 mới.

Theo Reuters, đây là mức tăng cao kỷ lục ở Campuchia, chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Hun Sen thông báo nới lỏng lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh.

Đợt bùng dịch ở Campuchia bắt đầu từ tháng 2, sau sự kiện 4 người Trung Quốc mắc Covid-19 trốn cách ly và lây lan mầm bệnh ra cộng đồng. Chỉ trong hơn 2 tháng, Campuchia từ quốc gia chỉ ghi nhận vài trăm ca Covid-19 trong suốt năm 2020 tới đầu năm 2021, trở thành một "điểm nóng" tại khu vực với 16.299 ca bệnh, và 107 trường hợp tử vong.

Số ca bệnh mới ngày 4/5 ghi nhận ở 12 tỉnh, trong đó thủ đô Phnom Penh có mức tăng kỷ lục, 608 trường hợp. Số người bình phục tại Campuchia 5.791, bằng khoảng một nửa số ca bệnh hiện đang được điều trị.

Campuchia bắt công dân Trung Quốc trốn phong tỏa

Cảnh sát Sihanoukville ngày 3/5 đã bắt giữ công dân Trung Quốc và Campuchia bị cáo buộc cố gắng trốn khỏi "vùng đỏ" - khu vực mà Campuchia áp lệnh phong tỏa ngăn Covid-19. Hai đối tượng này đã đóng giả làm thành viên lực lượng cảnh sát dự bị quốc gia Campuchia để bỏ trốn nhưng đã bị bắt quả tang.

Theo đó, cảnh sát đã chặn xe hơi của Lou Kimfat, công dân Campuchia 27 tuổi, khi người này lái xe đi qua trạm kiểm soát K9 ở Sihanoukville. Trong chiếc xe hơi, cảnh sát phát hiện thêm công dân Trung Quốc 27 tuổi Chen Xubo.

Cảnh sát đã lục soát xe hơi và phát hiện một số bộ đồng phục cảnh sát. Khi bị thẩm vấn, Lou cho biết số quần áo này thuộc về anh rể của Lou - một thành viên thuộc Cục Cảnh sát biên giới đất liền của Bộ Nội vụ.

Một cuộc điều tra mở rộng phát hiện ra rằng hộ chiếu của Chen đã hết hạn từ năm 2020.

Tin liên quan
Đang được quan tâm