Các tay súng tấn công xe lãnh sự quán Nhật Bản ở Pakistan

(Dân trí) - Các tay súng đi xe môtô đã nã súng vào một xe ô tô của lãnh sứ quán Nhật Bản tại thành phố Karachi của Pakistan, làm 2 nhân viên địa phương bị thương.

 
Các tay súng tấn công xe lãnh sự quán Nhật Bản ở Pakistan - 1
Một cảnh sát đang kiểm tra chiếc xe bị trúng đạn.

Các phiến quân Hồi giáo trước đây đã từng tấn công người nước ngoài tại Pakistan nhưng cảnh sát cho hay vụ tấn công vào xe ngoại giao trên có thể chỉ là một vụ cướp đơn thuần.

Vụ nổ súng tại Karachi xảy ra ngay sau khi 3 người Pakistan đi trên ô tô dừng lại tại một ngân hàng để rút tiền, quan chức cảnh sát Javed Akbar cho biết. Hai nam giới bị thương là các nhân viên tòa lãnh sự và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Kazuwhiro Kawase, một phát ngôn viên tại Bộ ngoại giao Nhật Bản ở Tokyo, xác nhận vụ nổ súng và cho biết không có nhà ngoại giao Nhật Bản nào đi trong xe. Cảnh sát tại Karachi cho biết biển số xe thuộc lãnh sự quán Nhật.

Nhật Bản và Pakistan có quan hệ tốt và Tokyo đã viện trợ nhiều cho Pakistan, quốc gia Nam Á với đa số dân là người Hồi giáo.

Karachi là thành phố bất ổn với 16 triệu dân. Bbạo lực liên quan tới các băng đảng tội phạm, các đối thủ chính trị và sắc tộc, các phần tử Hồi giáo cực đoan thường xuyên diễn ra.

An Bình
Theo AP

Đang được quan tâm