Các công ty Mỹ thưởng đậm cho nhân viên sau cải cách thuế

(Dân trí) - Nhiều tập đoàn lớn ở Mỹ đã công bố kế hoạch tăng quỹ đầu tư, “thưởng nóng”, tăng lương cho nhân viên ngay sau khi quốc hội nước này thông qua dự luật cải cách thuế lớn nhất trong vòng 30 năm qua.


Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg (Ảnh: Reuters)

Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg (Ảnh: Reuters)

Theo AFP, trong số các tập đoàn kể trên, tập đoàn AT&T đã tuyên bố kế hoạch chi khoản thưởng 1.000 USD/người cho hơn 200.000 nhân viên. Các nhân viên có thể nhận ngay khoản thưởng này nếu Tổng thống Donald Trump ký thông qua dự luật cải cách thuế trước Giáng sinh. Tập đoàn này cũng công bố kế hoạch tăng quỹ đầu tư thêm 1 tỷ USD trong năm 2018.

Trong khi đó, tập đoàn chế tạo máy bay Boeing tuyên bố tăng ngân sách chi tiêu thêm 300 triệu USD, trong đó có ngân sách cho hoạt động đào tạo nhân lực, nâng cấp hạ tầng.

Tập đoàn Fifth Third Bancorp cho biết họ sẽ tăng lương tối thiểu cho tất cả nhân viên lên 15 USD/giờ và “thưởng nóng” 1.000 USD cho tất cả hơn 13.500 nhân viên.

Ngân hàng Wells Fargo cho biết sẽ nâng lương tối thiểu cho nhân viên thêm 11%, từ 13,5 USD/giờ lên 15 USD/giờ. Wells Fargo cũng dự kiến dành 400 triệu USD cho các hoạt động công ích, các tổ chức phi lợi nhuận trong năm 2018 và đặt mục tiêu chi 2% lợi nhuận sau thuế cho hoạt động từ thiện năm 2019.

Kế hoạch tăng lương, thưởng của các công ty Mỹ đưa ra ngay sau khi quốc hội nước này thông qua dự luật cải cách thuế được coi là lớn nhất kể từ năm 1986.

Các chuyên gia cho rằng, luật cải tổ thuế này chủ yếu có lợi cho những người giàu, những công ty đa quốc gia và các công ty trong ngành bất động sản thương mại.

Theo tính toán của Ủy ban chung về thuế của Mỹ, luật mới sẽ giúp những người đóng thuế thuộc tầng lớp trung lưu của Mỹ tiết kiệm 61 tỷ USD tiền thuế trong năm 2019.

Dự luật cũng giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 35% xuống còn 20%, giúp doanh nghiệp Mỹ tiết kiệm gần 2.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Minh Phương

Theo AFP