Thứ hai, 09/03/2015 - 11:00

Boris Nemtsov bị sát hại vì báng bổ đạo Hồi?

Chính trị gia Boris Nemtsov bị giết vì những hành động đi ngược lại tiêu chí của tín đồ Hồi giáo nói riêng và giới Hồi giáo nói chung, đó là lời khai của nghi phạm Zaur Dadaev vừa bị cơ quan điều tra Nga bắt giữ hôm 8-3.

Hãng tin Nga Rosbalt dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng cho hay, nghi phạm Z. Dadaev xác nhận, với nghĩa vụ của một tín đồ đạo Hồi sùng đạo, anh ta không thể chấp nhận được các hành động của B. Nemtsov đối với đạo Hồi từ tháng 1-2015.
 
Nghi phạm Zaur Dadaev
Nghi phạm Zaur Dadaev

Ngày 7-3, lãnh đạo Cơ quan tình báo đối ngoại Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov tuyên bố Anzor Gubashev và Zaur Dadaev là nghi phạm chính trong vụ sát hại ông B. Nemtsov. Z. Dadaev trước đây từng phục vụ trong Tiểu đoàn Bộ Nội vụ Cộng hòa Chesnya, còn A. Gubashev hiện là bảo vệ một siêu thị ở ngoại ô Moscow.

Sau đó, cơ quan điều tra đã nắm được chứng cứ việc em trai của A. Gubashev là Shagit có mặt tại hiện trường vụ sát hại ông B. Nemtsov. Một nghi can khác có liên quan tới vụ việc đã tự sát bằng lựu đạn trong ngày 8-3 tại Grozny (Chesnya).

Liên quan tới vụ sát hại ông Nemtsov, phát ngôn Ủy ban Điều tra đặc biệt, Vladimir Markin tuyên bố, đã bắt giữ 5 nghi phạm có liên quan, trong đó Z. Dadaev đã thừa nhận có tham gia vụ việc.

Theo Tuấn Sơn (theo RIAN)
Quân đội Nhân dân