Bom lại nổ tại khu du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người chết

(Dân trí) - Hôm qua 28/8 một vụ nổ ngay giữa trung tâm của một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ đã giết chết 3 người và làm bị thương ít nhất 20 người khác. Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một ngày sau khi 4 vụ nổ bom làm rung chuyển một khu du lịch khác và thành phố Istanbul lớn nhất nước này.

Các nhà chức trách cho biết họ đang tìm kiếm hai kẻ tình nghi. Có vẻ như vụ nổ ngày hôm qua ở thị trấn Antalya bên bờ biển Địa Trung Hải, một khu nghỉ mát nổi tiếng thường có khách du lịch Nga, Đức, Israel tới, là do bom.

 

Một nhóm chiến binh người Kurd, từng doạ sẽ tấn công nền công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ, đã lên tiếng nhận trách nhiệm hai vụ tấn công đêm hôm chủ nhật vừa qua. Và một lần nữa chúng cảnh báo các khách du lịch không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Còn vụ nổ đã ngày hôm qua phá huỷ mặt tiền của ít nhất một toà nhà cao tầng và nhiều cửa hàng ở trung tâm Antalya, nằm gần với bờ biển. Nó gây ra một ngọn lửa khổng lồ, thiêu cháy thi thể của hai nạn nhân. Nạn nhân thứ ba đã qua đời trong bệnh viện.

 

Người phát ngôn cảnh sát Akif Aktug cho hay 20 người đã bị thương, đó là chưa kể những người bị thương nhẹ. Còn hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ liệt kê tổng số người bị thương lên đến 71, trong đó có cả một khách du lịch người Jordan và 4 khách Israel.

 

Còn tại bện viện Antalya, các quan chức cho biết có 4 người Israel và một người Nga bị thương. Một trong số họ đang ở tình trạng nguy kịch.

 

Trong một vụ nổ hôm chủ nhật, một quả bom đã được gài trên chiếc xe buýt nhỏ đang đi trong thị trấn nghỉ mát Marmaris, khiến 10 khách du lịch Anh và 11 người Thổ bị thương. Nhóm chiến binh KFF đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với một vụ nổ trên xe buýt và vụ ở Istabul hôm chủ nhật.

 

PV

Theo AP