Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tới thăm ngôi đền tranh cãi Yasukuni

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada hôm nay 29/12 đã tới thăm ngôi đền chiến tranh Yasukuni nhiều tranh cãi.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada tới thăm đền Yasukuni (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada tới thăm đền Yasukuni (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada ngày 29/12 đã tới thăm ngôi đền Yasukuni ngay sau khi bà tháp tùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm lịch sử tới Trân Châu Cảng.

Những hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy bà Inada mặc trang phục màu đen xuất hiện tại đền Yasukuni - nơi thờ hàng triệu binh sĩ Nhật Bản chết trận trong Chiến tranh thế giới thứ 2, trong đó có cả các tội phạm chiến tranh.

Đây là lần đầu tiên bà Inada tới thăm đền Yasukuni từ sau khi bà đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản hồi tháng 8. Bộ Quốc phòng Nhật Bản hiện chưa đưa ra bình luận gì về chuyến thăm này.

Trước đó, những chuyến thăm tới đền Yasukuni của các quan chức cấp cao Nhật Bản đã làm dấy lên căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc và Hàn Quốc - hai nước luôn coi ngôi đền này là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản và là hình ảnh gợi nhắc lại những nỗi đau chiến tranh.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đang được quan tâm