Thứ sáu, 03/02/2017 - 20:10

Binh sĩ Pháp bắn kẻ dùng dao tấn công tại bảo tàng Louvre ở Paris

Dân trí

Một binh sĩ Pháp bảo vệ bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp ngày 3/2 đã bắn một người đàn ông cầm dao và hô khẩu hiệu Hồi giáo định tấn công một nhóm tuần tra an ninh.


Các nhân viên cứu hộ bên ngoài bảo tàng Louvre (Ảnh: AP)

Các nhân viên cứu hộ bên ngoài bảo tàng Louvre (Ảnh: AP)

Cảnh sát cho biết nghi phạm, kẻ định tiếp cận lối vào trung tâm thương mại của bảo tàng Louvre, bị bắn vào bụng và bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng giờ địa phương tại trung tâm thương mại Carrousel du Louvre ở cầu thang dẫn tới một lối vào của bảo tàng.

Một nhóm tuần tra gồm 4 binh sĩ được cho là đã cố gắng khống chế nghi phạm bằng cách sử dụng vũ lực không sát thương sau khi người đàn ông này lao về phía họ. Nhưng khi nỗ lực này thất bại và một binh sĩ bị thương, một binh sĩ buộc phải nổ súng.

Kẻ tấn công đã được đưa tới bệnh viện. Một binh sĩ cũng bị thương nhẹ ở đầu. Thủ tướng Bernard Cazeneuve đã gọi vụ tấn công là một âm mưu khủng bố.

Louvre, nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, là bảo tàng đông khách tham quan nhất thế giới.


Bảo tàng Louvre nằm ở trung tâm thủ đô Paris (Đồ họa: Guardian)

Bảo tàng Louvre nằm ở trung tâm thủ đô Paris (Đồ họa: Guardian)

Hai chiếc ba lô của nghi phạm, kẻ hô lớn khẩu hiệu “Thượng đế vĩ đại” bằng tiếng Ả-rập, đã được kiểm tra nhưng không chất nổ nào được tìm thấy. Một người thứ hai đã bị bắt giữ.

Khoảng 250 du khách có mặt tại bảo tàng Louvre vào thời điểm xảy ra vụ tấn công đã được sơ tán sau khi kiểm tra an ninh.

Pháp đã ở trong tình trạng cảnh giác cao kể từ vụ tấn công khủng bố gây rúng động thủ đô Paris trong năm 2015 và 2016. Hàng nghìn binh sĩ đã được triển khai trên đường phố trong khuôn khổ các biện pháp tăng cường an ninh.

Một loạt vụ tấn công của các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết, được cho là thuộc nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo, đã khiến 130 người thiệt mạng vào tháng 11/2015.

Vào tháng 1 cùng năm, 17 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào tạp chí Charlie Hebdo và các vụ nổ súng có liên quan.

Hồi tháng 7 năm ngoái, 84 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải lao vào đám đông xem pháo hoa ngày Quốc khánh Pháp ở thành phố Nice.

An Bình