Bill Clinton: Tôi căm ghét cái tuổi 60!

(Dân trí) - Bill Clinton căm ghét nhưng sự thật thì khó mà thay đổi: Thứ bảy tuần này ông sẽ bước sang cái tuổi 60 và sẽ là “người già nhất trong mọi căn phòng”!

Là một trong những người sinh ra trong những năm bùng nổ dân số ở Mỹ, Tổng thống thứ 42 đã thú nhận tại một cuộc hội thảo về AIDS rằng: “Chỉ vài ngày nữa thôi, tôi sẽ 60 tuổi. Tôi ghét nó, nhưng đấy lại là sự thật.”

 

Mái tóc của người từng có hai nhiệm kỳ xuất sắc tại Nhà Trắng cũng đã bạc trắng. Ông đón nhận mốc quan trọng trong cuộc đời mình với một thái độ đầy lo lắng. “Suốt cuộc đời mình, tôi luôn là người trẻ nhất làm mọi việc. Và một ngày thức dậy, tôi trở thành người già nhất trong mọi căn phòng.” Năm 1992 khi lần đầu tiên trúng cử chức tổng thống, ông mới 46 tuổi.

 

Người đàn ông đến từ Hope, bang Arkansas, sau đó đã nhớ lại câu chuyện về “giấc mơ Mỹ” của mình. Sinh ra trong nghèo đói, và không biết mặt cha, nhưng ông lại có một cuộc phiêu lưu ngoạn mục tới Nhà Trắng. “Theo tiêu chuẩn của Mỹ, thì tôi nhận ra rằng tôi xuất thân từ hoàn cảnh rất khốn cùng. Khi tôi chào đời cũng là lúc kết thúc Chiến tranh thế giới II. Thu nhập đầu người của chúng tôi chưa bằng một nửa bình quân của đất nước.”

 

Tuy nhiên, Clinton không phải là tổng thống Mỹ trẻ nhất. Danh hiệu đó thuộc về John F. Kennedy. Ông mới chỉ 43 tuổi khi lên nắm quyền. Theodore Roosevelt thậm chí còn trẻ hơn cả Clinton hay Kennedy, ông mới chỉ 42 khi lên nắm quyền năm 1901 sau khi William McKinley bị ám sát.

 

PV

Theo AFP