Biểu hiện đáng ngờ của thuộc cấp sau tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

(Dân trí) - Tin đồn về cái chết của thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Al-Baghdadi dường như có thêm cơ sở khi một nhân vật cấp cao của IS rơi nước mắt khi nhắc đến tên Baghdadi, Dailymail cho biết.


Thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Al-Baghdadi. (Ảnh: Reuters)

Thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Al-Baghdadi. (Ảnh: Reuters)

Theo Dailymail, báo Iraqi News dẫn nguồn thạo tin cho biết, Abu Qutaiba, một trợ lý thân tín của thủ lĩnh IS Abu Bakr Al-Baghdadi, đã rơi nước mắt khi tên của Baghdadi được nhắc đến trong một bài thuyết giáo hôm 30/6.

Cũng theo nguồn tin này, hắn sau đó đã lẩm bẩm những từ ngữ cho thấy có vẻ như Baghdadi thực sự đã bị tiêu diệt.

Trong bài thuyết giáo tại đây, một thành viên của IS có tên Abu Baraa al-Mawseli, một kẻ thuyết giáo khác của IS, được cho là cũng thừa nhận sự thất bại của IS ở Mosul trước các cuộc tiến công của quân đội Iraq.

Những thông tin trên được đưa ra sau khi Nga tuyên bố, Baghdadi và 300 phiến quân khác của IS dường như đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Không quân Nga ở Syria hồi cuối tháng 5.

Khi đó, máy bay tấn công Su-34 và máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của Nga đã tiến hành các đợt không kích nhằm vào nơi diễn ra cuộc họp hội đồng quân sự của IS ở thành trì Raqqa. Abu Bakr al-Baghdadi được tin là có mặt tại cuộc họp này,

Giới chức Iraq cũng lên tiếng xác nhận thông tin này thông qua các hoạt động tình báo.

Thông tin Baghdadi bị tiêu diệt từng xuất hiện nhiều lần, song sau đó đều được chứng minh là không chính xác. Hiện IS chưa lên tiếng về thông tin này.

Minh Phương

Theo Dailymail

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM