Bị tước bằng lái vì cố tình đâm máy bay xuống đất nhằm "câu view"

(Dân trí) - Trevor Jacob, một Youtuber hàng không ở Mỹ, đã nhận hình phạt nặng cho chiêu trò "câu view" gây tranh cãi bằng cách điều khiển máy bay của anh ta đâm xuống đất.

Bị tước bằng lái vì cố tình đâm máy bay xuống đất nhằm câu view - 1
Hình ảnh chiếc máy bay của Trevor Jacob khi lao xuống đất (Ảnh: Youtube Trevor Jacob).

Ngày 24/12, nhà sáng tạo nội dung hàng không người Mỹ Trevor Jacob đăng tải một video có tựa đề "Máy bay của tôi đã đâm xuống đất" lên Youtube cá nhân.

Video này mô tả cảnh Jacob lái chiếc máy bay một động cơ bay trên không phận rừng quốc gia Los Padres ở bang California, Mỹ. Đột nhiên, Youtuber này nhìn thẳng vào camera buồng lái và thông báo rằng động cơ duy nhất của máy bay đã dừng hoạt động. Ngay sau đó, Jacob đã thoát hiểm khỏi máy bay bằng dù và cho máy bay lao thẳng xuống đất.

Đoạn video gay cấn trên đã mang lại hơn 2 triệu lượt xem cho Trevor Jacob. Tuy vậy, những tình tiết vô lý trong video của Jacob đã thu hút sự chú ý Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và cơ quan này đã quyết định vào cuộc điều tra.

Thông báo kết luận điều tra đã được FAA đưa ra vào ngày 11/4 vừa qua. Theo đó, sự cố khiến chiếc máy bay Taylorcraft BL-65 đời 1940 lao xuống đất đã được Jacob dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

"Anh đã thể hiện sự vô tâm, thiếu suy nghĩ và vô trách nghiệm bằng việc nhảy khỏi máy bay với mục đích duy nhất là quay được một cảnh về việc chiếc máy bay đó rơi xuống đất", FAA cho biết trong kết luận điều tra gửi tới Jacob.

Dựa trên kết luận điều tra này, Youtuber người Mỹ sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho "trò lố dại dột" của mình khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã quyết định tước bằng lái máy bay của anh ta.

"Nếu không giao nộp bằng lái của mình ngay lập tức, anh ta sẽ phải đối mặt với những hành động pháp lý khác, bao gồm cả khoản phạt dân sự trị giá 1.644 USD cho mỗi ngày chậm trễ", FAA cho biết.

Về phần mình, Trevor Jacob đã đăng tải một đoạn video vào thứ 7 vừa rồi để phản ứng về kết luận của FAA. "Cộng đồng hàng không đã quá nghiêm khắc với tôi, vì vậy tôi đang nghĩ đến việc từ bỏ tất cả", Youtuber nói với giọng giận dỗi trên đường ra bưu điện để gửi bằng lái máy bay cho FAA.

Theo Guardian