Thứ bảy, 03/04/2021 - 14:42

"Bí quyết" nuôi dạy 5 người con thành công của ông Trump

Dân trí

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ "chìa khóa" giúp ông trở thành người cha tốt và nuôi dạy 5 con trưởng thành.

Bí quyết nuôi dạy 5 người con thành công của ông Trump - 1

Cựu Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump chụp ảnh cùng 4 người con lớn (Ảnh: AFP).

Vào tối 1/4, cựu Tổng thống Donald Trump đã có cuộc phỏng vấn với Gina Loudon, đồng chủ tịch Quỹ Women for Trump 2020, về cách ông nuôi dạy những người con thành công. Gina cho biết con trai cô tuần này đã chơi bóng cùng Barron Trump - con trai út 15 tuổi của ông Trump.

"Tôi nghĩ cô nên dành cho chúng nhiều sự quan tâm", ông Trump nói.

"Tôi đã làm như vậy, dù tôi cũng bận", cựu Tổng thống chia sẻ.

Ông Trump, người từng chứng kiến cái chết của anh trai Fred vì chứng nghiện rượu vào năm 1981, cũng cho rằng việc ngăn con cái tránh xa những cám dỗ xấu là điều quan trọng đối với các bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy.

"Tôi cũng vậy, bạn có thể có những đứa con ngoan, nhưng nếu chúng bắt đầu với ma túy, rượu, thuốc lá... Tôi đã nói với các con của mình về điều này trong suốt nhiều năm. Cho đến bây giờ nó đã có tác động khá tốt", ông Trump cho biết thêm.

"Tôi đã chứng kiến một số đứa trẻ thực sự rất ngoan, nhưng lại vướng vào ma túy và rượu. Và sau đó là một câu chuyện hoàn toàn khác", ông Trump nói.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2012, ông Trump từng khuyên con trai Barron, khi đó mới 4 tuổi, rằng: "Không ma túy, không rượu, không thuốc lá". Ông Trump cũng đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt tương tự với các con lớn của mình.

Ngay từ nhỏ, tất cả các con của ông Trump đều tự kiếm tiền tiêu vặt bằng cách làm những công việc khác nhau tại các cơ sở kinh doanh của cha. Họ không được giữ những vị trí cao ngay từ đầu, thậm chí con trai cả của ông Trump từng làm bồi bàn tại công ty của Tập đoàn Trump.

Bí quyết nuôi dạy 5 người con thành công của ông Trump - 2

Các con của ông Trump dự lễ chia tay Nhà Trắng của cha ngày 20/1 (Ảnh: AFP).

Ông Trump có tổng cộng 5 người con với 3 người vợ.

Hai trong số 3 người con của ông với người vợ đầu tiên, Donald Trump Jr, 43 tuổi, và Ivanka Trump, đã chuyển đến bang Florida sống gần ông. Trong khi đó, Eric Trump, 37 tuổi, vẫn sống ở New York.

Tiffany Trump, 27 tuổi, con gái của ông Trump với người vợ thứ 2, cũng đang sống ở Florida.

Con trai út Barron Trump hiện sống cùng ông Trump và người vợ thứ 3 - cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Bí quyết nuôi dạy 5 người con thành công của ông Trump - 3

Ông Trump chụp ảnh cùng các con tại Nhà Trắng (Ảnh: Getty).

Các con của cựu Tổng thống Trump đều là những người thành công trong lĩnh vực của mình.

Vào thời điểm ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, Donald Trump Jr từng là phó giám đốc điều hành của Tập đoàn Trump và tương lai sẽ là người tiếp quản đế chế kinh doanh của ông Trump. Con trai cả của cựu Tổng thống được kỳ vọng có thể tiếp bước cha tham gia vào chính trường, khi thường xuyên xuất hiện cạnh cha trong các chiến dịch tranh cử và sự kiện chính trị.

Không chỉ sở hữu nhan sắc trời phú, Ivanka Trump cũng cũng được biết đến là một phụ nữ thông minh và tài năng. Ái nữ nhà Trump từng là người mẫu trước khi trở thành một doanh nhân với nhãn hiệu thời trang riêng. Cô cũng từng giữ ghế phó giám đốc điều hành Tập đoàn Trump, trước khi trở thành Cố vấn cấp cao Nhà Trắng.

Ivanka cũng được dự đoán sẽ nối gót cha tham gia vào chính trường Mỹ, thậm chí cô được kỳ vọng sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Jared Kushner, chồng của Ivanka Trump, cũng là một doanh nhân có tiếng và từng giữ vị trí Cố vấn cấp cao Nhà Trắng.

Eric Trump cũng từng là phó giám đốc điều hành Tập đoàn Trump, quản lý thương hiệu rượu vang Trump Winery và giám sát các câu lạc bộ golf của cha mình. Vợ của Eric Trump, Lara Trump, được cho là đã cân nhắc việc chạy đua giành ghế thượng nghị sĩ đại diện bang North Carolina. 

Là người kín tiếng hơn trong số các con của ông Trump, Tiffany Trump tốt nghiệp trường luật Georgetown năm 2020. Cô chỉ bắt đầu gây chú ý khi phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa năm ngoái và tham gia vào chiến dịch vận động tái tranh cử cho cha mình. Tháng 1 năm nay, Tiffany thông báo đã đính hôn với Michael Boulos - người được mô tả là "người thừa kế tỷ phú". 

Thành Đạt

Theo Dailymail

Đáng quan tâm