Bị phạt tù vì mở túi xác, chụp ảnh thi thể nạn nhân vụ cháy ở London

(Dân trí) - Một người đàn ông đã bị tuyên phạt 3 tháng tù vì hành vi mở túi xác, chụp ảnh thi thể nạn nhân vụ cháy tòa tháp Grenfell ở London và đăng lên mạng xã hội.

Omega Mwaikambo bị cảnh sát bắt giữ hôm 14/6 (Ảnh: Metro)
Omega Mwaikambo bị cảnh sát bắt giữ hôm 14/6 (Ảnh: Metro)

Một tòa án ở Anh ngày 16/6 đã tuyên phạt Omega Mwaikambo, 43 tuổi, 3 tháng tù giam vì hành vi phản cảm của anh này đối với các nạn nhân sau vụ hỏa hoạn tại tháp Grenfell ở phía tây thủ đô London, Anh cách đây 3 ngày.

Omega bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện anh này đăng tải lên mạng xã hội Facebook những bức ảnh và video liên quan tới một nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn hôm 14/6. Nạn nhân này được cho là một cư dân của tòa tháp Grenfell và thiệt mạng sau khi nhảy từ trên tầng cao của tòa tháp để thoát thân.

Cảnh sát cho biết Omega đã tự ý mở túi chứa thi thể nạn nhân, sau đó chụp hình và quay phim, rồi đưa lên Facebook. Theo giải thích của luật sư biện hộ cho Omega, mục đích người đàn ông này khi đăng những hình ảnh và video trên là muốn giúp người nhà nạn nhân sớm tìm được người thân.

Tuy nhiên, tòa án vẫn kết luận đây là hành vi phạm pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần của các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn trong hoàn cảnh nhạy cảm như hiện nay.

Trong một đoạn chia sẻ trên Facebook, Omega cho biết thi thể của nạn nhân đã được đặt bên ngoài căn hộ của anh này trong 2 giờ đồng hồ mà không có bất kỳ nhân viên cảnh sát hay xe cứu thương nào tới mang đi. Sau một thời gian không thấy ai tới nhận túi xác nên Omega đã quyết định đưa ảnh nạn nhân lên mạng để xem có ai nhận dạng được thi thể hay không.

Cảnh sát Anh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 30 người đã thiệt mạng sau vụ cháy tòa tháp 24 tầng ở London. Hiện 18 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau khi được đưa tới bệnh viện điều trị và khoảng 70 người mất tích.

Thành Đạt

Theo Metro

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm