Bệnh viện "vỡ trận" vì Covid-19, thị trưởng Indonesia quỳ khóc xin lỗi

(Dân trí) - Thị trưởng thành phố Surabaya của Indonesia đã quỳ gối nức nở xin lỗi trước đội ngũ y bác sĩ khi để xảy ra tình trạng bệnh viện quá tải vì số bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh.

Bệnh viện vỡ trận vì Covid-19, thị trưởng Indonesia quỳ khóc xin lỗi - 1

Bà Tri Rismaharini, Thị trưởng thành phố Surabaya (Ảnh: Straits Times)

Theo Straits Times, bà Tri Rismaharini, Thị trưởng thành phố Surabaya (thủ phủ của tỉnh Đông Java, Indonesia) hôm 29/6 đã chủ trì một cuộc họp với giới chức địa phương cùng các giám đốc bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ thuộc Hiệp hội Y khoa Indonesia nhằm thảo luận biện pháp ứng phó đại dịch Covid-19 tại hội trường thành phố.

Một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy bà Rismaharini bất ngờ quỳ gối, bật khóc và xin lỗi sau khi một bác sĩ của bệnh viện Soetomo trong thành phố đề cập đến tình trạng bệnh viện quá tải vì số bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh trong khi người dân vẫn phớt lờ các khuyến cáo y tế.

Tuy nhiên, bà nói: “Nếu các vị chỉ đổ lỗi cho chúng tôi (chính quyền Surabaya), tôi không đồng tình. Chúng tôi thậm chí không thể bước vào bệnh viện”. Bà Rismaharini nói trong nước mắt rằng, chính quyền của bà phải đối mặt với nhiều khó khăn để tiếp cận bệnh viện để có thể hỗ trợ, song bà không nêu cụ thể. Bà cũng cho biết, chính quyền địa phương đã rất nỗ lực để kiểm soát dịch Covid-19. “Xin đừng đổ lỗi cho chúng tôi nữa”, bà nói.

Đông Java hiện là tâm dịch Covid-19 ở Indonesia với gần 12.000 ca tính đến ngày 29/6, thậm chí vượt thủ đô Jakarta với hơn 11.000 ca. Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia, chiếm tới một nửa số ca mắc Covid-19 của tỉnh Đông Java với hơn 5.500 ca, trong đó 418 trường hợp đã tử vong.

Thị trưởng Surabaya từ lâu đã tỏ ra bất đồng quan điểm với Thống đốc Đông Java Khofifah Indar Parawansa về chiến dịch ứng phó đại dịch. Một quan chức trong ban chỉ đạo ứng phó dịch của Đông Java cho biết, bà Risma không ủng hộ việc áp đặt trở lại các lệnh giãn cách xã hội quy mô lớn vì cho rằng số ca mắc “có xu hướng giảm”.

Minh Phương

Theo Straits Times

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm