Thứ ba, 11/07/2017 - 08:58

Bên trong hầm trú tận thế siêu sang của giới nhà giàu Mỹ

Dân trí

Đó là tổ hợp 15 tầng nằm cách mặt đất khoảng 60m, được thiết kế để có thể chống chịu một vụ nổ hạt nhân hay thiên tai, thảm họa.


Cửa hầm trú ẩn ở Kansas. (Ảnh: Getty)

Cửa hầm trú ẩn ở Kansas. (Ảnh: Getty)

Tổ hợp này nằm ở bang Kansas của Mỹ, gồm 15 tầng, nằm sâu trong lòng đất khoảng 60m. Hầm trú này ban đầu là một giếng phóng tên lửa do quân đội Mỹ xây dựng. Tuy nhiên đến năm 2008, tỷ phú Larry Hall đã mua lại căn cứ bị ngừng biên chế này và chi khoảng 20 triệu USD để biến nó thành một tổ hợp nhà ở hạng sang.

Công ty của ông, Survival Condo, hiện bán mỗi căn hộ ở đây với giá dao động từ 1,5 triệu USD đến 4 triệu USD.


Tổ hợp hầm trú ẩn gồm 15 tầng. (Ảnh: Independent)

Tổ hợp hầm trú ẩn gồm 15 tầng. (Ảnh: Independent)

Không giống như các căn hộ thông thường, căn hộ ở đây được xây dựng với tường bê tông dày tới 2,7m. Nắp hầm cũng được thiết kế để có khả năng chịu được sức gió lên tới 800km/h.

Hầm trú có khu dự trữ lương thực trong vòng 5 năm. Ngoài ra, tổ hợp này cũng bao gồm các cơ sở hạ tầng giải trí như rạp chiếu phim, bể bơi, trạm y tế, thư viện, quán bar, cùng với các khu nuôi truồng để đảm bảo lương thực.


Tường căn hộ có độ dày khoảng 2,7m. (Ảnh: Getty)

Tường căn hộ có độ dày khoảng 2,7m. (Ảnh: Getty)

Survival Condo cho biết thêm, họ có các biện pháp an ninh tương đương với của quân đội để bảo vệ các cư dân ở đây. Được biết, bên trong tổ hợp còn có nơi cất giữ súng và đạn dược đề phòng trường hợp tổ hợp bị đột nhập.


Tổ hợp có đầy đủ tiện nghi. (Ảnh: Getty)

Tổ hợp có đầy đủ tiện nghi. (Ảnh: Getty)

Tổ hợp hầm trú ẩn đầu tiên của Survival Condo đã được bán hết trước khi nó được hoàn thiện vào năm 2012, trong khi đó, tổ hợp thứ hai đang hoàn thiện khoảng 50% và dự kiến hoàn thiện vào tháng 8 năm sau.

Minh Phương

Theo Independent