Bé trai 9 tuổi kiếm 30 triệu USD một năm nhờ Youtube

(Dân trí) - Một bé trai ở Mỹ đã trở thành Youtuber có thu nhập cao nhất thế giới khi kiếm được gần 30 triệu USD trong năm qua.

Bé trai 9 tuổi kiếm 30 triệu USD một năm nhờ Youtube - 1
Ryan Kaji (trái) kiếm được gần 30 triệu USD trong năm qua. (Ảnh: Youtube)

Theo Straits Times, cậu bé này là Ryan Kaji, 9 tuổi, ở Texas, Mỹ. Ryan chuyên đánh giá đồ chơi và trò chơi trên kênh Youtube Ryan's World. Kênh Youtube này của cậu đã thu hút được gần 42 triệu lượt đăng ký và 12,2 tỷ lượt xem. Với thu nhập gần 30 triệu USD năm nay, cậu là Youtuber thu nhập cao nhất thế giới năm thứ 3 liên tiếp theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Video được xem nhiều nhất của Ryan là "Huge Eggs Surprise Toys Challenge". Với hơn 2 tỷ lượt xem, video này trở thành một trong 60 video được xem nhiều nhất trên Youtube, theo Guardian.

Ngoài 29,5 triệu USD kiếm được từ các video đánh giá đồ chơi, các hàng hóa mang thương hiệu Ryan bán tại Target, Amazon và Walmart cũng đạt doanh thu 200 triệu USD vào năm ngoái. Cậu bé cũng ký hợp đồng với kênh trẻ em Nickelodeon.

Đại dịch Covid-19 vô tình đã tạo cơ hội cho các Youtuber khi nhu cầu giải trí trực tuyến cao hơn trong thời gian mọi người ở nhà phòng dịch. Sau Ryan, Youtuber có thu nhập cao thứ hai thế giới là Jimmy Donaldson, 22 tuổi, với 24 triệu USD. Xếp thứ 7 trong danh sách là bé gái 6 tuổi người Nga với thu nhập 18,5 triệu USD/năm.

Đang được quan tâm