Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và em

Kelsey Davies (6 tuổi) vừa được ngợi ca là một người hùng nhí vô cùng dũng cảm của nước Úc.

Kelsey trở thành người hùng nhí sau khi cô bé dũng cảm mạo hiểm tính mạng để cứu giúp những người thân của mình trong vụ hỏa hoạn xảy ra bất ngờ tại nhà riêng ở Pontardawe (gần thành phố Swansea), South Wales (Úc) vào hôm vừa qua.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc nửa đêm, khi tất cả các thanh viên trong gia đình đều đã ngủ say. Kelsey bất chợt thức dậy và phát hiện ra đám cháy.

Người hùng nhí Kelsey Davies
Người hùng nhí Kelsey Davies
Kelsey và hai em của cô bé
Kelsey và hai em của cô bé

Cô bé đã nhanh chóng đến bên cửa sổ và tri hô thật lớn: "Giúp, giúp đỡ, ai đó có thể xin hãy giúp đỡ" để kêu gọi sự thức tỉnh và hỗ trợ của mọi người.

Ngay sau đó, hành động rất nhanh nhẹn, Kelsey đi đến phòng của cậu em trai Kelsey Davies, mới được 11 tháng tuổi, bế cậu bé ra khỏi nhà.

Tiếp theo cô bé dũng cảm quay lại đám cháy để cứu giúp mẹ và những người em còn lại. Người mẹ đơn thân (28 tuổi) và cậu em trai Riley (3 tuổi) đã thoát chết nhưng cậu bé 4 tuổi Jac Davies không thể được cứu giúp kịp thời nên đã thiệt mạng trong đám cháy.

Jac Davies - bé trai 4 tuổi không may mất mạng trong hỏa hoạn
Jac Davies - bé trai 4 tuổi không may mất mạng trong hỏa hoạn

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn để điều tra nguyên nhân dẫn đến cháy nhà.

Rất nhiều người quanh vùng cũng đến đây đặt hoa, gấu bông, thiệp, để tưởng niệm cậu bé không may thiệt mạng và chia sẻ với nỗi đau của gia đình, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ cô bé Kelsey đã can đảm giúp 3 người trong gia đình nhờ đó vẫn được an toàn.

Hiện tại, cô Jenny Davies - mẹ bé Kelsey - và 2 người em trai của cô bé người hùng nhí đang được điều trị ngạt khói tại bệnh viện Morriston ở thành phố Swansea.

Những người xung quanh mang hoa, gấu bông đến chia sẻ với gia đình bị nạn
Những người xung quanh mang hoa, gấu bông đến chia sẻ với gia đình bị nạn
Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và em - 5
Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và em - 6
Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và em - 7

Theo Trà My/Reportuk

Đất Việt