Thứ sáu, 09/10/2020 - 08:28

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump gọi "phó tướng" của ông Biden là "quái vật"

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục công kích ứng viên phó tổng thống Dân chủ Kamala Harris, gọi bà là "quái vật" sau cuộc tranh luận giữa 2 "phó tướng" liên danh tranh cử bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump gọi phó tướng của ông Biden là quái vật - 1
Tổng thống Donald Trump nhiều lần chỉ trích ứng viên phó tổng thống Dân chủ Kamala Harris (Ảnh: EPA)

"Quái vật đứng trên sân khấu với Mike Pence, người đã hủy diệt bà ấy tối qua, nhưng mà quái vật này nói rằng sẽ không được phép khai thác dầu đá phiến. Những gì bà ấy nói đều là dối trá", Tổng thống Trump bình luận trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 8/10. Ngoài ra, ông Trump cũng dùng những ngôn từ như “tồi tệ”, “không thể ưa nổi” khi nói về bà Harris.

Ông Trump gay gắt công kích bà Harris không lâu sau khi bà tranh luận trực tiếp với Phó tổng thống Mike Pence - người liên danh tranh cử cùng ông Trump. Trong cuộc tranh luận này, bà Harris cũng liên tục chỉ trích ông Trump. gọi cách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Trump là "thất bại lớn nhất trong lịch sử". Bà Harris cáo buộc Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence che giấu đại dịch với người dân Mỹ.

Đội ngũ của bà Harris hiện chưa bình luận về phát ngôn của ông Trump. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên ông Trump “chĩa mùi dùi” vào phó tướng của ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden. Ông từng gọi nữ thượng nghị sĩ bang California này là “bất tài”.

Ông Trump từng gây chú ý với những phát ngôn gây tranh cãi về phụ nữ. Năm 2016, ông gọi ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton là "người phụ nữ kinh tởm" ngay trong cuộc tranh luận trực tiếp.

Minh Phương
Theo The Hill