Thứ năm, 03/09/2009 - 15:20

“Bắt quả tang” con gái Obama lẻn vào phòng Bầu dục

Dân trí

Khi Tổng thống Barack Obama đang làm việc thì cô con gái 8 tuổi Sasha lẻn vào “nhìn trộm” ông từ đằng sau một chiếc ghế sofa trong phòng Bầu dục. Khoảnh khắc đó khiến người ta nhớ đến bức ảnh chụp con trai Tổng thống Kennedy 46 năm trước.

“Bắt quả tang” con gái Obama lẻn vào phòng Bầu dục - 1
Bức ảnh "bắt quả tang" con gái Sasha của Obama.
 

Bức ảnh được Nhà Trắng công bố và do phóng viên ảnh Peter Souza chụp. Peter Souza có nhiệm vụ ghi lại nhiệm kỳ tổng thống của Obama.

 

Với ông Obama, điều ông thích nhất khi làm việc tại Nhà Trắng là gia đình ông luôn được sống chung trong một mái nhà.
 
“Bắt quả tang” con gái Obama lẻn vào phòng Bầu dục - 2
Bức ảnh trùng hợp của 46 năm trước.

 

Mặc dù bức ảnh chụp cô bé Sasha lẻn vào phòng làm việc của cha là tự nhiên, nhưng khiến người ta không thể không nhớ tới những bức ảnh nổi tiếng chụp cậu bé John F Kennedy Jr chơi đùa dưới gầm bàn của cha một tháng trước vụ ám sát Tổng thống Kennedy vào tháng 11/1963. Chiếc bàn đó chính là chiếc bàn Obama đang ngồi bây giờ.
 
 
“Bắt quả tang” con gái Obama lẻn vào phòng Bầu dục - 3
Bức ảnh Obama nhòm vào nơi John F Kennedy Jr thường chui vào trước sự chứng kiến của Caroline Kennedy.
 
Đầu năm nay, Nhà Trắng cũng công bố các bức ảnh cho thấy Obama, trước sự chứng kiến của Caroline Kennedy, ghé sát xuống để nhìn đúng chỗ ngày xưa em trai của bà chui vào.

 

Cậu bé John F Kennedy Jr thường rất thích chơi dưới gầm bàn làm việc trong phòng Bầu dục, chiếc bàn do Nữ hoàng Victoria tặng Tổng thống Rutherford Hayes và thích nghĩ rằng tấm gỗ che khoảng trống ngăn bàn đó là một cánh cửa bí mật.

 

 

Phan Anh

Theo Telegraph

Đáng quan tâm
Mới nhất