Thứ tư, 01/06/2016 - 21:50

Báo Nga: Máy bay ném bom B-52 của Mỹ quần thảo trên bầu trời Aleppo

Dân trí

Sau khi triển khai lần đầu tại Iraq, các máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ những ngày gần đây đã lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời tỉnh Aleppo ở Syria trong chiến dịch không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, hãng tin Sputnik dẫn lại thông tin trên trang Russkaya Vesna ngày 1/6 cho biết.


Một máy bay ném bom B-52. (Ảnh: AFP)

Một máy bay ném bom B-52. (Ảnh: AFP)

Nguồn tin cho biết, các máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ những ngày gần đây đã lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời tỉnh Aleppo ở Syria.

Máy bay B-52 trước đó từng được huy động tham gia chiến dịch của Không lực Mỹ và không quân của liên minh phương Tây tiến hành không kích vào các vị trí tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Iraq.

Hồi đầu tháng 4 năm nay, Mỹ đã triển khai các máy bay B-52 đến Qatar để thay thế những máy bay ném bom B-1 vốn hoạt động tại khu vực trong năm qua. Tuy nhiên Lầu Năm Góc không tiết lộ số lượng chính xác các máy bay bố trí tại đó.

Trước cuộc xung đột Syria và Iraq, lần gần nhất Không quân Mỹ sử dụng máy bay B-52 là vào năm 2006 ở Afghanistan.

Thiết kế ban đầu của pháo đài bay B-52 được trình làng vào những năm 1950. Loại máy bay này đã trở thành biểu tượng sức mạnh Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. B-52 chỉ được trang bị bom định hướng -loại bom có độ chính xác rất cao.

Minh Phương

Theo Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất