Báo Đức bị đốt sau khi đăng tranh biếm họa của tạp chí Pháp

(Dân trí) - Một tờ báo tại Đức sáng sớm nay 11/1 đã bị tấn công bằng bom cháy sau khi đăng lại các bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed của tạp chí châm biếm Pháp Charlie Hebdo, vốn bị tấn công khủng bố hôm 7/1, khiến 12 người chết. <br><a href='http://dantri.com.vn/event-2657/Loat-tan-cong-khung-bo-rung-dong-Paris.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Loạt tấn công khủng bố rúng động Paris</b></a>

Báo Đức bị đốt vì đăng tranh biếm họa của tạp chí Pháp Charlie Hebdo
Xe cứu hỏa được điều động để dập tắt đám cháy tại trụ sở nhật báo Hamburger Morgenpost tại thành phố Hamburg. (Ảnh: AFP)

Những kẻ đốt phá đã ném bom cháy vào trụ sở của tờ nhật báo địa phương Hamburger Morgenpost tại thành phố cảng Hamburg, miền bắc nước Đức, vào sáng sớm nay giờ địa phương, cảnh sát Hamburg cho biết.

"Những hòn đá và sau đó và một vật thể đang cháy đã bị ném qua cửa sổ", một phát ngôn viên cảnh sát nói.

"Hai căn phòng ở các tầng thấp đã bị hư hại, nhưng đám cháy được khống chế nhanh chóng", phát ngôn viên nói thêm.

Một số tài liệu đã bị đốt cháy. Không ai bị thương trong vụ việc vì tòa nhà không có người vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Vụ tấn công xảy ra vào sáng sớm nay giờ địa phương và 2 nam giới trẻ được nhìn thấy có các hành động khả nghi gần hiện trường vụ phóng hỏa đã bị bắt.

Cảnh sát từ chối cung cấp các thông tin chi tiết về 2 nghi phạm.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Giới chức đang xác định xem liệu vụ tấn công này có liên quan tới vụ thảm sát tại trụ sở tòa báo châm biếm Charlie Hebdo tại Paris hôm 7/1 hay không.

Giống nhiều tờ báo khác tại Đức, tờ Hamburger Morgenpost đã đăng lại các bức biếm họa nhà tiên tri Mohammed của tạp chí Charlie Hebdo sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu.

Nhật báo Hamburger Morgenpost phát hành khoảng 91.000 tờ. Hamburg là thành phố lớn thứ 2 của Đức, với dân số 2,4 triệu người.

Trước đó, hôm 7/1, trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo tại Paris đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công khủng bố. Các tay súng đã bắn chết 12 người trước khi tẩu thoát và bị tiêu diệt 2 ngày sau đó.
 

Các tài liệu bị cháy tại trụ sở nhật báo
Các tài liệu bị cháy tại trụ sở nhật báo Hamburger Morgenpost. (Ảnh: AFP)

Các nhân viên cứu hỏa bên ngoài trụ sở tờ

Các nhân viên cứu hỏa bên ngoài trụ sở tờ Hamburger Morgenpost. (Ảnh: EPA)

(Ảnh
(Ảnh: AP)
(Ảnh
(Ảnh: EPA)
An Bình
Theo Independent
Đang được quan tâm