Bang Pennsylvania bất ngờ ngừng xác nhận kết quả bầu cử

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump coi đó là tin tốt lành khi một thẩm phán bang Pennsylvania yêu cầu tạm ngừng xác nhận thêm kết quả tổng tuyển cử năm 2020.

Bang Pennsylvania bất ngờ ngừng xác nhận kết quả bầu cử - 1

Pennsylvania là một trong những bang chủ chốt quyết định cục diện bầu cử tổng thống Mỹ 2020. (Ảnh: USA Today)

Thẩm phán Patricia McCullough của tòa án bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 25/11 ra phán quyết yêu cầu tạm ngừng việc xác nhận thêm kết quả tổng tuyển của năm 2020 ít nhất đến sau phiên điều trần vào ngày 27/12 về các cáo buộc gian lận bầu cử. Phán quyết được đưa ra sau khi một số cử tri Pennsylvania, trong đó có nghị sĩ Cộng hòa Mike Kelly, khiếu nại về việc bỏ phiếu vắng mặt bị nghi ngờ vi phạm luật bầu cử của bang.

Trước đó, bang Pennsylvania đã xác nhận kết quả bầu cử tổng thống, công nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ngay sau tin tức về phán quyết của tòa án Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump bình luận trên Twitter: "Tin tuyệt vời".

Cùng ngày, ông Trump cũng tham dự một phiên điều trần ở Pennsylvania qua điện thoại liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử. Ông chủ Nhà Trắng nói rằng, ông có đủ bằng chứng để đảo ngược chiến thắng của ứng viên Biden, chỉ cần các thẩm phán trung lập và lắng nghe các tranh luận của ông.

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang Pennsylvania, ông Josh Shapiro, khẳng định phán quyết của tòa án không ảnh hưởng đến kết quả xác nhận bầu cử tổng thống mà bang này đưa ra hôm 24/11.

Pennsylvania là một trong số các bang chủ chốt đã xác nhận kết quả bầu cử, công nhận chiến thắng của ứng viên Joe Biden. Mặc dù vậy, đến nay ông Trump vẫn chưa công nhận kết quả. Ngay cả khi đồng ý chuyển giao quyền lực, ông Trump vẫn tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng các vụ kiện gian lận bầu cử.

Tin liên quan
Đọc thêm