Bạn gái cũ khẳng định cơ phó âm mưu gây tai nạn để nổi tiếng

(Dân trí) - Bạn gái cũ của cơ phó trên chuyến bay 4U9525 cho biết, viên phi công tính khí thất thường này từ lâu đã lên kế hoạch thực hiện một hành động thật khủng khiếp để mọi người không thể quên tên tuổi anh ta.


Cơ phó máy bay 4U9525 của Germanwings, Andreas Lubitz. (Ảnh:

Cơ phó máy bay 4U9525 của Germanwings, Andreas Lubitz. (Ảnh: Mirror)

Tờ Bild mới đây dẫn lời bạn gái cũ của Andreas Lubitz cho biết khi nghe tin về vụ rơi máy bay 4U9525 của hãng Germanwings, cô chợt nhớ lại những gì Lubitz nói với cô vào năm ngoái: “Một ngày nào đó, anh sẽ làm việc có thể thay đổi toàn bộ hệ thống, rồi tất cả sẽ biết đến tên anh và sẽ luôn nhớ đến nó”.

"Tôi đã không hiểu anh ta nói gì, nhưng giờ thì tôi đã hiểu”, bạn gái cũ giấu tên của cơ phó chuyến bay 4U9525 cho hay.Cô cho biết đã quyết định chia tay với phi công Lubitz vì tính cách cùng những hành vi bất thường của anh ta khiến cô sợ hãi".
Theo lời kể của bạn gái Lubitz trên tờ Bild, anh ta từng bật dậy giữa đêm rồi hét lớn "chúng ta đang rơi" khi gặp một cơn ác mộng. "Lubitz biết cách che giấu mọi người những gì thực sự đang diễn ra bên trong anh ta", cô nói.

Cô gái cũng cho biết khi cảnh sát khám căn nhà mà cô và Lubitz từng ở chung, cô đang ở nhà cha mẹ.

Theo tờ Mirror, Andreas Lubitz và bạn gái đã yêu nhau 7 năm, đã đính hôn và từng lên kế hoạch kết hôn vào năm sau. 

Tuy nhiên, hai người mới đây đã chia tay. Theo Daily Mail, cơ phó Lubitz mới đây còn đặt mua 2 chiếc xe ô tô Audi cho mình và bạn gái. Một trong hai chiếc mới được chuyển đến nhà anh ta chỉ 3 ngày trước đây.

Chuyến bay 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings chở 150 người gặp nạn hôm 24/3 khi đang trên đường bay từ thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) tới thành phố Duesseldorf (Đức). 

Những thông tin từ hộp đen cho thấy cơ phó đã khóa cơ trưởng bên ngoài buồng lái, "cố ý" điều khiển máy bay lao xuống vùng núi An-pơ, làm toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Các công tố viên Đức hôm qua tiết lộ họ đã thu được nhiều tờ giấy khám bệnh không cho phép Lubitz đi làm trong một khoảng thời gian, trong đó có ngày máy bay cất cánh tại nhà Lubitz. Một số tờ giấy bị xé và dường như cơ phó đã giấu giếm bệnh tình của mình với công ty và đồng ngiệp.

Tên bệnh của cơ phó người Đức không được công bố, nhưng trước đó truyền thông đưa tin Lubitz từng bị trầm cảm nặng và gặp phải một số vấn đề về tâm thần.

Hiện cha mẹ viên cơ phó đang được các nhà điều tra thẩm vấn để tìm hiểu động cơ của anh ta.

Thoa Phạm
Theo Miror, Daily Mail
Tin liên quan