Bạn bè Czech ấn tượng với triển lãm ảnh về Việt Nam

Ngày 31/8, tại thủ đô Prague (Czech), Đại sứ quán Việt Nam tại Czech và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Prague đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề 'Việt Nam - hữu nghị, thân thiện và tiềm năng'.

Bạn bè Czech ấn tượng với triển lãm ảnh về Việt Nam - 1

Khách tham quan triển lãm ảnh về Việt Nam tại Czech. (Nguồn: TTXVN)

Triển lãm ảnh nằm trong chương trình Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), nhằm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay, trong đó nêu bật quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Các tác phẩm được trưng bày mang đến hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, tiềm năng, thiên nhiên phong phú, con người thân thiện, mến khách, kinh tế năng động, xã hội phát triển.

Đặc biệt, triển lãm cũng làm nổi bật quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, thể hiện qua các cuộc gặp song phương của lãnh đạo cấp cao hai nước; hình ảnh về cuộc sống của người Việt tại Czech và các hoạt động thiện nguyện tích cực và hết sức nhân văn của cộng đồng người Việt chung tay cùng chính quyền và người dân sở tại đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thông qua những bức ảnh sinh động đầy tính nghệ thuật, người xem có thể hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam chân thành và hiếu khách, qua đó càng thêm trân trọng những giá trị để cùng vun đắp tình cảm hữu nghị mãi vững bền.

Chia sẻ sau khi tham quan triển lãm ảnh, TS. Martin Pros - cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính Czech bày tỏ ấn tượng với những bức ảnh trong cuộc triển lãm, ông cũng biết Việt Nam có quan hệ rất tốt đẹp với Czech và mối quan hệ ấy ngày càng được phát triển. Ông chia sẻ, Czech đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của Việt Nam trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát và đánh giá cao điều đó.

Trong khi đó, ông Pavel Novak, một nhà báo Czech yêu thích tìm hiểu và khám phá văn hóa Việt Nam, tâm sự, ông rất thích văn hóa Việt Nam nên đã theo học tiếng Việt để có thể hiểu sâu hơn, nhưng mới chỉ học được một năm. Ông Pavel Novak bày tỏ muốn được đến thăm Việt Nam vì được nghe nhiều về đất nước Việt Nam tươi đẹp với thiên nhiên tuyệt vời, trong đó có những thác nước, bãi cát trắng mịn trải dọc bờ biển. Ông cũng liệt kê những điểm đến du lịch mà ông biết như Sa Pa, sông Cửu Long hay TP. Hồ Chí Minh.

Nhà báo Czech hy vọng, đại dịch Covid-19 được đẩy lùi, khi đó cuộc sống tại Czech và Việt Nam sẽ trở lại bình thường, các hãng hàng không hoạt động trở lại, để có cơ hội chiêm ngưỡng các bãi biển của Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Czech, toàn bộ số ảnh triển lãm sẽ tiếp tục được trưng bày tại các địa phương khác ở Czech, nhân các sự kiện văn hóa của cộng đồng, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ tăng cường hội nhập và phát triển hiện nay, cũng như góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Czech.