1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bác sĩ vừa mổ cho bệnh nhân, vừa hầu tòa qua Zoom

Minh Phương

(Dân trí) - Giới chức y tế California (Mỹ) vào cuộc điều tra sau thông tin một bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc đang mổ cho bệnh nhân.

Bác sĩ vừa mổ cho bệnh nhân, vừa hầu tòa qua Zoom - 1
Bác sĩ Scott Green ở California tham gia phiên tòa trực tuyến khi mổ cho bệnh nhân. (Ảnh: AP)

Báo Sacramento Bee đưa tin ngày 27/2, bác sĩ Scott Green ở thành phố Sacramento, bang California (Mỹ), đang gây xôn xao khi vừa hầu tòa trực tuyến vừa mổ cho bệnh nhân. Bác sĩ Green phải hầu tòa do một vi phạm giao thông, song phiên tòa buộc diễn ra theo hình thức trực tuyến do dịch Covid-19. Điều khiến nhiều người sửng sốt là ông xuất hiện trong phiên tòa trực tuyến qua Zoom này trong bộ đồ phòng mổ, mang bao tay và cầm dao mổ. Đoạn video về phiên tòa cho thấy có cả âm thanh của các máy móc y tế.

"Xin chào, có phải Green không? Anh có thể dự phiên tòa không. Hình như anh đang trong phòng phẫu thuật thì phải", một thư ký tòa án hỏi. "Đúng vậy, thưa ngài. Tôi đang ở trong phòng mổ. Tôi vẫn có thể dự phiên tòa. Xin cứ tiếp tục", bác sĩ Green đáp.

Viên thư ký tòa án nhắc ông Green rằng phiên tòa đang được phát trực tiếp, nhưng bác sĩ Green nói ông hiểu điều đó và vẫn tiếp tục cuộc phẫu thuật trong lúc chờ thẩm phán Gary Link bước vào phòng xét xử. Khi thẩm phán Link xuất hiện, ông tỏ ra lo ngại rằng tiến hành phiên tòa vào thời điểm đó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bệnh nhân đang mổ. Ông quyết định đình chỉ phiên tòa mặc dù bác sĩ Green khẳng định rằng phiên tòa không ảnh hưởng đến ca mổ bởi có một bác sĩ khác hỗ trợ ông.

Ủy ban y tế California cho biết họ sẽ điều tra vụ việc này và nhấn mạnh các bác sĩ cần tuân thủ quy trình khi chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.