Bác sĩ Pháp bị nghi đầu độc 50 bệnh nhân để gây ấn tượng với đồng nghiệp

Dân trí Một bác sĩ người Pháp đã bị bắt giữ vì nghi vấn đầu độc hơn 50 bệnh nhân nhằm gây tiếng vang với các đồng nghiệp bằng cách “cứu” những nạn nhân bị đầu độc vào phút chót.
>>Đức: Y tá “sát thủ” bị nghi sát hại hơn 80 bệnh nhân
>>Đang phẫu thuật, bác sĩ làm bệnh nhân bốc cháy
>>Thuỵ Sĩ: Bác sỹ châm cứu bị nghi truyền HIV cho 15 bệnh nhân

Bác sĩ Pháp bị nghi đầu độc 50 bệnh nhân để gây ấn tượng với đồng nghiệp - 1

(Ảnh minh họa: Global Look)

Theo RT, bác sĩ gây mê Frederic Pechier đã bị bắt giam vì nghi liên quan tới 42 vụ việc nghiêm trọng, bao gồm 20 vụ tử vong, trong suốt 17 năm ông này hành nghề tại các phòng khám và bệnh viện ở Besançon, miền đông nước Pháp.

Pechier được cho là đã can thiệp vào các túi thuốc mê của các bệnh nhân nhằm khiến họ lâm vào trạng thái nguy kịch rồi sau đó “cứu” họ vào phút cuối để nhận được sự kính nể của đồng nghiệp và sự ngưỡng mộ của bệnh nhân, phía cơ quan công tố cho biết. Theo các bác sĩ làm cùng, Pechier được cho là một chuyên gia gây mê “bậc thầy” sau những sự vụ này. 

“Nếu các vụ việc đầu độc được chứng minh, Pechier sẽ trở thành một trong những kẻ sát nhân giết người hàng loạt dã man nhất trong lịch sử nước Pháp”, Me Berna, luật sư của một số nạn nhân, cho hay. 

Trước đó, Pechier từng bị cáo buộc tội đầu độc vào tháng 5/2017 khi bị phanh phui đầu độc 7 bệnh nhân khác, trong đó có 2 người đã thiệt mạng từ năm 2008-2017. Toàn bộ các nạn nhân đều bình thường trước khi họ bất ngờ bị ngừng tim một cách bí ẩn. Các nhà điều tra sau đó đã phát hiện hàm lượng kali trong máu những người này cao gấp 5 lần ngưỡng gây tử vong. Bác sĩ này sau đó đã bị "giám sát tư pháp" trong quá trình điều tra. 

Quy mô của cuộc điều tra đã được mở rộng sau khi 4 thi thể của các bệnh nhân khác tử vong trong tình huống đáng ngờ trong các cơ sở y tế mà Pechier từng làm việc, được khám nghiệm.

Mặc dù đang trong tầm nghi vấn, nhưng theo quy định, Pechier vẫn được hành nghề y miễn là ông này tránh xa phòng mổ. Tuy nhiên, tòa án đã phát lệnh cấm ông làm việc trong thời gian chờ xử.

Pechier vẫn khẳng định rằng vô tội và luật sư bào chữa của ông cho rằng việc tòa án cấm tác nghiệp Pechier đã ảnh hưởng tới tình hình tài chính của nghi phạm.

Đức Hoàng

Theo RT