Đức: Y tá “sát thủ” bị nghi sát hại hơn 80 bệnh nhân

Dân trí Một y tá Đức đang lĩnh án tù chung thân vì tội giết chết 2 bệnh nhân nay lại tiếp tục bị điều tra với cáo buộc tiêm thuốc độc giết chết ít nhất 84 bệnh nhân khác.

Niels H che mặt trong một phiên tòa xét xử (Ảnh: Life News)
Niels H che mặt trong một phiên tòa xét xử (Ảnh: Life News)

Theo BBC, cựu y tá Đức, Niels H, 40 tuổi, đã ngồi tù được 2 năm trong án phạt chung thân vì tội giết 2 bệnh nhân bằng thuốc độc tại phòng khám chăm sóc chuyên sâu ở Delmenhorst, miền bắc nước Đức.

Gần đây, phía công tố và cảnh sát tiếp tục lật lại vụ án vì nghi ngờ y tá “sát thủ” này còn sát hại ít nhất 84 bệnh nhân khác với phương pháp gây án tương tự. Người thân của những người chết tại 2 phòng khám vào thời kỳ ông Niels còn làm việc đã hối thúc đội ngũ điều tra tiếp tục đào sâu thêm vụ án mạng.

Thuốc độc do y tá trên tiêm vào người bệnh nhân khiến nạn nhân bị trụy tim hoặc phá vỡ hệ thống tuần hoàn. Niels H cho biết ông ta làm vậy vì muốn cứu cho bệnh nhân “sống lại”.

Một ủy ban điều tra đặc biệt được thành lập vào năm 2014 đã phát hiện ra những trường hợp tử vong tương tự đã từng xuất hiện vào năm 2000 tại 1 phòng khám khác, nơi Niels H từng làm việc. Trong khoảng thời gian đó cho đến khi bị bắt, chưa rõ số lượng cụ thể những nạn nhân đã từng bị y tá này sát hại, tuy nhiên ủy ban điều tra đã lật lại hồ sơ y tế và khai quật khám nghiệm tử thi của 134 bệnh nhân.

Trong phiên toàn xét xử hồi năm 2015, y tá này đã thừa nhận đã tiêm loại thuốc độc cho ít nhất 90 bệnh nhân khác. Nếu cấu thành tội danh, đây sẽ là vụ giết người hàng loạt ghê rợn nhất nước Đức thời kỳ hậu chiến tranh.

Theo ông Johann Kuhme, cảnh sát trưởng tại Oldenburg, kết quả điều tra của cảnh sát tiếp tục vượt ngoài sức tưởng tượng. Ông Kuhme cũng cảnh báo rằng con số nạn nhân có thể tiếp tục tăng lên.

Đức Hoàng