Thứ hai, 19/09/2016 - 16:36

Bà trùm ma túy Philippines bị bắn chết ngay giữa phố

Dân trí

Aurora Moynihan, một bà trùm chuyên cung cấp ma túy cho giới nổi tiếng ở Philippines, đã bị bắn chết rạng sáng 17/9 trên một đường phố ở Manila.


Aurora Moynihan (trái) và chị gái. (Ảnh: Dailymail)

Aurora Moynihan (trái) và chị gái. (Ảnh: Dailymail)

Theo Dailymail, người ta đã phát hiện thi thể của Aurora Moynihan nằm sõng soài với ngực đầy máu do bị bắn nhiều phát trên một đường phố ở Manila vào rạng sáng 17/9.

Cảnh sát cho biết, người phụ nữ này mang theo 4 gói ma túy đá và các nguyên liệu khác liên quan đến ma túy khi bị sát hại. Hình ảnh do camera giám sát ghi lại cho thấy, Moynihan bị một trong những người đi cùng bắn chết khi đang bước ra khỏi một chiếc SUV Toyota.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy khoảng 5 phát súng trước khi chiếc xe tẩu thoát. Người ta cũng thấy bên cạnh thi thể của bà trùm này một tấm biển với dòng chữ: “Kẻ chuyên cung cấp ma túy cho những người nổi tiếng, bà là người tiếp theo”.


Thi thể của Aurora Moynihan được phát hiện bên đường ở Manila. (Ảnh: Dailymail)

Thi thể của Aurora Moynihan được phát hiện bên đường ở Manila. (Ảnh: Dailymail)

Được biết, Moynihan là con gái của Antony Moynihan - một tay chơi khét tiếng từng trốn từ Anh sang Philippines để tránh tội lừa đảo vào những năm 1970. Moynihan được cho là kẻ chuyên cung cấp ma túy cho những người nổi tiếng ở Philippines

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy. Chiến dịch kéo dài khoảng 2 tháng rưỡi này đã khiến hơn 3.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, ông Duterte hôm 18 /9 cho biết ông cần thêm 6 tháng nữa để hoàn thành chiến dịch đẫm máu này.

Ông Duterte cũng ngỏ ý kêu gọi lực lượng quân đội tham gia vào chiến dịch này. Theo nhà lãnh đạo Philippines, lực lượng vũ trang quốc gia là những “chiến binh cuối cùng” được Hiến pháp trao quyền để có thể “bảo vệ người dân” trong cuộc chiến chống ma túy. Ông cũng khẳng định sẽ trao cho quân đội bản danh sách các chính trị gia và quan chức cảnh sát liên quan tới hoạt động buôn bán ma túy trong thời gian tới.

Minh Phương

Theo Dailymail