1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bà Hillary Clinton ước ông Trump "biết làm tổng thống"

Đức Hoàng

(Dân trí) - Phát biểu tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói rằng bà ước “ông chủ” Nhà Trắng hiện tại Donald Trump “biết làm tổng thống”.

Bà Hillary Clinton ước ông Trump biết làm tổng thống - 1

Cựu Ngoại trưởng, cựu ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ hôm 19/8, bà Clinton nói bà đã hy vọng người từng đánh bại mình trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 sẽ làm tốt hơn trên cương vị tổng tư lệnh nước Mỹ.

“Tôi ước ông Donald Trump biết làm tổng thống như thế nào. Vì nước Mỹ lúc này cần một tổng thống”, bà Clinton nói trong bài phát biểu trực tuyến từ căn hộ ở New York.

Bà Clinton cho rằng, trong 4 năm qua, nhiều người nói với bà rằng họ ước có thể quay ngược lại năm 2016 để bầu lại hoặc họ nói rằng lẽ ra họ nên đi bầu cử.

Năm 2016, bà Clinton thắng hơn 2,8 triệu phiếu phổ thông so với ông Trump, nhưng thua đối thủ ở phiếu đại cử tri. Bà kêu gọi người dân sớm đi bầu cử, dù họ ủng hộ ai.

“Đừng quên: Ông Joe (Biden) và bà Kamala (Harris) có thể thắng gần 3 triệu phiếu phổ thông và vẫn thua. Hãy lấy ví dụ từ tôi”, bà Clinton nói, nhắc tới ứng viên tổng thống và phó tổng thống năm nay của đảng Dân chủ.

Bà Clinton kêu gọi các cử tri của đảng cần đi bầu với số lượng “áp đảo”. Bà cũng nhấn mạnh nước Mỹ “cần một tổng thống thể hiện lòng trắc ẩn, quyết tâm và khả năng lãnh đạo”, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, vốn đã khiến hơn 170.000 người Mỹ thiệt mạng.

Bà cũng đánh giá cao ông Biden, cho rằng ông “biết cách tiếp tục phát triển, thống nhất và dẫn đầu, bởi ông đã làm tất cả những điều đó cho gia đình và đất nước của mình”.

Ngày 18/8, đảng Dân chủ chính thức đề cử ông Biden đại diện đảng ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, cho rằng ông có đủ năng lực để đưa nước Mỹ trở lại "bình thường" sau những "hỗn loạn".