1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Australia: Bộ trưởng bang mất tích khi leo núi

(Dân trí) - Đội cứu hộ Australia hôm nay đang nỗ lực hết mình để tìm một bộ trưởng của tiểu bang Victoria bị mất tích khi đi bộ một mình ở vùng núi hiểm trở và băng giá.

  

Tim Holding, bộ trưởng về nước và du lịch của bang Victoria, bang đông nam Australia, đã bị mất liên lạc từ hôm thứ bảy vừa qua. Ông đã đi leo lên đỉnh của ngọn núi Feathertop, đỉnh cao thứ hai ở Victoria.

 

“Tôi được thông báo là ông Tim không trở về nhà như dự kiến vào 4h chiều ngày hôm qua và điện thoại di động của ông ấy không thể liên lạc được kể từ tối thứ bảy vừa qua”, người đứng đầu bang Victoria John Brumby cho biết trong một tuyên bố ngày hôm nay.

 

“Tôi lo ngại cho sức khỏe của ông ấy, mặc dù tôi biết ông là một người leo núi có kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ cho thời tiết ở đấy”.

 

Được biết hôm nay đội cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ông Tim Holding, do tầm nhìn thấp, mây phủ thấp và mưa phùn không dứt.

 

Một đội tìm kiếm chiều hôm nay đã khởi hành tới đỉnh núi và hi vọng họ sẽ tới được đỉnh khi đêm xuống. Họ dự định sẽ nối lại công cuộc tìm kiếm vào sáng ngày mai.

 

Núi Feathertop nằm cách đông bắc thủ phủ Melbourne khoảng 230km, vươn thẳng lên độ cao 1.922m. Các quan chức du lịch Victoria đã cảnh báo người leo núi rằng thời tiết xấu có thể bất ngờ ập đến vào mùa đông.

 

Phan Anh

Theo CNN