Cảnh sát Thái:

“Áo đỏ” sẽ không tuần hành lớn trong ngày hôm nay

(Dân trí) - “Áo đỏ” hôm nay sẽ chỉ tụ họp biểu tình quanh “diễn đàn” chính của lực lượng này tại cầu Phan Fan và hoãn kế hoạch trước đó tiến hành một cuộc biểu tình lớn quanh thủ đô.

“Áo đỏ” sẽ không tuần hành lớn trong ngày hôm nay - 1


Sẽ không có "thảm họa giao thông" trong ngày 27/3

“Thảm họa về giao thông sẽ không xảy ra như lo ngại vì ‘áo đỏ’ đã quyết định biểu tình một chỗ”, - Tư lệnh Cảnh sát Bangkok khu vực I, Trung tướng Wichai Sangprapai cho biết sau khi có cuộc họp với những người tổ chức biểu tình, không lâu khi “áo đỏ” dọa tiến hành một cuộc “siêu biểu tình” sẽ gây tê liệt Bangkok trong một thời gian ngắn.

Về cuộc họp của Hội nghị Liên minh nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 122 tại Bangkok, ông cho biết “áo đỏ” đã cam kêt tránh xa khu vực diễn ra hội nghị ở Ratchaprasong.

Các thủ lĩnh chủ chốt của “áo đỏ” xác nhận thông tin Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống Độc tài (UDD) sẽ không phát động cuộc biểu tình di động khắp thủ đô vào ngày hôm nay như kế hoạch ban đầu, nhưng cho biết sẽ vẫn tổ chức biểu tình lớn tại địa điểm cầu Phan Fan.

Theo Nattawut, một thủ lĩnh của UDD, cuộc biểu tình bắt đầu lúc 10 giờ sáng với việc các thủ lĩnh của phe này tìm sự đồng thuận về tiến trình tiến tới đạt được yêu sách đòi chính phủ giải tán Quốc hội. “Cuộc biểu tình sẽ diễn ra trong hòa bình và không bạo lực”, ông này cam kết. “Nhưng để đạt được mục đích, chúng ta sẽ phải đề ra một biện pháp quyết định để buộc chính phủ giải tán Quốc hội”.

Phong trào biểu tình chống chính phủ Abhisit đã bước sang ngày thứ 14. Một trong những lãnh đạo phe “áo đỏ” hy vọng cuộc xuống đường hôm nay sẽ hùng hậu hơn cả so với tuần trước.

Tuy nhiên, theo một số nhà quan sát Thái Lan, nội các Abhisit hiện đang được quân đội và giới trí thức yểm trợ, truớc mắt không bị đe dọa.

Về phần mình, thủ tướng bị lật đổ Thaksin đang sống lưu vong kêu gọi người dân Thái Lan tiếp tục đấu tranh một cách ôn hòa. Cũng hôm qua, từ Bangkok, luật sư của ông Thaksin cho biết ông này kháng cáo phán quyết Tòa Án tối cao đã ban hành hôm 26/2, theo đó, gần một nửa tài sản của ông Thaksin bị tịch biên vì lý do ông này lạm dụng chức vụ trong thời gian làm thủ tướng từ năm 2001 đến 2006 để làm giàu.

Nhật Mai
Theo Nation, TNA
Đọc thêm
Đang được quan tâm