1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Anh vô tình để lộ lực lượng biệt kích tuyệt mật

Minh Phương

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Anh đã mắc phải một lỗi bảo mật hiếm thấy khi để lộ danh tính của các thành viên biệt kích và tình báo tuyệt mật trong một email thông báo thăng chức gửi cho toàn chính phủ.

Anh vô tình để lộ lực lượng biệt kích tuyệt mật - 1

Thành viên lực lượng đặc nhiệm không quân của Anh ứng phó một vụ tấn công khủng bố ở Kenya tháng 1/2019 (Ảnh: AFP).

Theo Business Insider, đây là email của Bộ Quốc phòng Anh để thông báo thăng chức cho các thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm không quân, hải quân và trinh sát, trong đó có một số thành viên của lực lượng tinh nhuệ và tuyệt mật E Squadron hay còn gọi là Increment.

Đây được cho là lực lượng phục vụ cho các cơ quan tình báo của Anh trong các sứ mệnh hoạt động rủi ro cao ở nước ngoài. Vụ rò rỉ thông tin làm dấy lo ngại các thành viên lực lượng tinh nhuệ của Anh có thể gặp nguy hiểm về tính mạng.

Đây là một trong vài lỗi bảo mật của quân đội Anh thời gian gần đây. BBC ngày 27/6 đưa tin, chính phủ Anh đã vào cuộc điều tra sau khi một loạt tài liệu mật thất lạc được phát hiện vứt ở một trạm dừng xe buýt ở hạt Kent.

Các tài liệu này gồm đánh giá của Anh về phản ứng của Nga nếu tàu chiến HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh đi qua các vùng biển ngoài khơi bán đảo Crimea hay việc Anh có thể hiện diện quân đội ở Afghanistan sau khi liên quân do Mỹ đứng đầu rút khỏi đây.