Anh sửa vương miện cho lễ đăng quang của Vua Charles III

(Dân trí) - Vương miện Thánh Edward sẽ được chỉnh sửa để chuẩn bị cho lễ đăng quang của Vua Charles III vào năm sau.

Anh sửa vương miện cho lễ đăng quang của Vua Charles III - 1

Vương miện Thánh Edward (Ảnh: Reuters).

Điện Buckingham ngày 3/12 cho biết, vương miện Thánh Edward đã được di dời khỏi Tháp London để sửa chữa, chuẩn bị cho lễ đăng quang của Vua Charles vào tháng 5/2023. Địa điểm hiện tại của vương miện chưa được tiết lộ.

Vương miện Thánh Edward đã được sử dụng kể từ lễ đăng quang của Vua Charles II vào năm 1661. Vương miện này được chế tác thay thế một phiên bản thời trung cổ có từ thế kỷ XI bị nấu chảy năm 1649.

Vương miện được chế tạo từ khung bằng vàng nguyên khối đính hồng ngọc, thạch anh tím, ngọc bích, hồng ngọc, đá topaz và đá tourmaline với phần mũ  nhung và viền lông.

Thông thường, vương miện được trưng bày tại Tháp London và là tâm điểm trong các lễ đăng quang của quốc vương Anh hàng trăm năm qua.

Theo kế hoạch, Vua Charles III sẽ đăng quang tại một buổi lễ tổ chức long trọng ở Tu viện Westminster vào ngày 6/5/2023. Vua Charles III kế vị ngai vàng sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8/9.

Sau khi Vua Charles lên ngôi, con trai cả của ông, Hoàng tử William, công tước xứ Wales, trở thành người đầu tiên trong danh sách kế vị. Sau Hoàng tử William, vương miện sẽ được truyền lại lần lượt cho ba người con là Hoàng tử George, tiếp theo là Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Theo Reuters
Tin liên quan