Thứ tư, 10/04/2019 - 08:26

Ảnh ông Putin bất ngờ xuất hiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống Ukraine

Dân trí

Văn phòng tranh cử của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko xác nhận hình ảnh quảng cáo tranh cử của họ là cảnh mặt đối mặt giữa ông Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin và hàng nghìn biển quảng cáo này đã được giăng khắp Ukraine.

Ảnh ông Putin bất ngờ xuất hiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống Ukraine - 1
Biển hiệu tranh cử tổng thống Ukraine có hình ảnh ông Putin xuất hiện trên nhiều tuyến phố cuẩ Kiev. (Ảnh: TASS)


Hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ văn phòng tranh cử của Tổng thống Ukraine Poroshenko cho biết ông Poroshenko đã yêu cầu in hơn 2.000 biển quảng cáo vận động tranh cử với hình ảnh ông mặt đối mặt với Tổng thống Nga Putin. Bên dưới hình ảnh này là dòng chữ: "Ngày 21/4. Một lựa chọn quan trọng". Các biển quảng cáo này xuất hiện dày đặc ở các đường phố Kiev và Kharkov trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vào cuối tháng này.

Đại diện đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Poroshenko nói rằng, mục đích chính của các biển tranh cử này là nhắc nhở người dân trong nước về những thách thức từ bên ngoài, và do vậy Ukraine cần một vị tổng thống mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm và có năng lực đàm phán quốc tế. Hình ảnh trên biển quảng cáo nhằm thể hiện rằng ông Poroshenko có thể "đối mặt" với nhà lãnh đạo Nga.

Tuy nhiên, lãnh đạo đảng Nền tảng Dân chủ Anatoly Gritsenko chỉ trích việc sử dụng hình ảnh Tổng thống Nga cho chiến dịch chính trị. "Điều này rất nguy hiểm cho đất nước. Các hình ảnh, khẩu hiệu tranh cử của ông Poroshenko đang cố tình nhằm chia rẽ cử tri", ông Anatoly Gritsenko nói.

Trước đó, ông Poroshenko từng gây tranh cãi với khẩu hiệu tranh cử "Hoặc Poroshenko hoặc Putin". Mẫu quảng cáo đã khiến giới truyền thông Ukraine ngạc nhiên. Hãng tin Unian của Ukraine nói rằng các cử tri đã thực sự “bối rối” với cách lựa chọn từ ngữ “kỳ quặc”.

Kết quả bầu cử tổng thống Ukraine vòng một được Ủy ban bầu cử quốc gia Ukraine công bố cuối tuần trước cho thấy, chiến thắng thuộc về diễn viên hài Vladimir Zelensky với tỷ lệ phiếu bầu 30,24%, tiếp đến là ông Poroshenko với gần 16%. Do không có ứng viên nào đạt tỷ lệ phiếu bầu áp đảo, vòng tranh cử lần hai sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới.

Minh Phương
Theo TASS