Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên

(Dân trí) - Những hình ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố đã hé lộ nhà máy sản xuất vũ khí, nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm gần đây.

Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên - 1

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/1 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một nhà máy sản xuất vũ khí, nơi chế tạo "hệ thống vũ khí lớn" của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ vị trí của nhà máy này (Ảnh: Reuters).

Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên - 2

Ông Kim Jong-un ca ngợi nhà máy đã đạt được "tiến bộ nhảy vọt trong việc sản xuất vũ khí chính" nhằm thực thi các nghị quyết của đảng cầm quyền được đưa ra tại cuộc họp vào tháng trước (Ảnh: Reuters).

Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên - 3

"Nhà máy giữ một vị trí và nhiệm vụ rất quan trọng trong việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang và hiện thực hóa chiến lược phát triển quốc phòng của đất nước", ông Kim Jong-un nhấn mạnh (Ảnh: Reuters).

Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên - 4

Chuyến thăm nhà máy sản xuất vũ khí của ông Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên xác nhận thử tên lửa hành trình tầm xa và đầu đạn tên lửa dẫn đường chiến thuật (Ảnh: Reuters).

Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên - 5

Theo KCNA, một phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa hành trình tầm xa đã được thử nghiệm hôm 25/1. Ngoài ra, một cuộc thử nghiệm khác được tiến hành hôm 27/1 để xác nhận sức mạnh của đầu đạn thông thường đối với tên lửa dẫn đường chiến thuật đất đối đất. Trong ảnh: Vụ phóng tên lửa được KCNA công bố hôm 28/1 (Ảnh: Reuters).

Ảnh hiếm bên trong nhà máy vũ khí Triều Tiên - 6

Triều Tiên đã tiến hành liên tiếp 6 vụ thử tên lửa trong tháng 1 năm nay. Ông Kim Jong-un đã kêu gọi tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia để đối phó tình hình quốc tế bất ổn. Trong ảnh: Vụ phóng tên lửa được KCNA công bố hôm 28/1 (Ảnh: Reuters).

Theo www.straitstimes.com