Anh bắt kẻ cầm dao định xông vào cung điện Buckingham

(Dân trí) - Cảnh sát Anh ngày 14/10 đã bắt giữ một người đàn ông cầm dao cố gắng xông vào cung điện Buckingham, nơi ở chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II tại London.

Anh bắt kẻ cầm dao định xông vào cung điện Buckingham

Người đàn ông cầm dao đã cố gắng đột nhập cung điện Buckingham từ cổng giữa ở mặt phía bắc.

Người đàn ông bị bắt là David Belmar, 44 tuổi, tới từ phía bắc London. Ông này đã bị truy tố về tội cố gắng xâm nhập một khu vực được bảo vệ và sở hữu dao đầu nhọn. Belmar sẽ phải ra tòa vào hôm nay 15/10.

Trong một tuyên bố, cảnh sát London cho hay người đàn ông trên đã "cố gắng đột nhập cung điện Buckingham thông qua cổng trung tâm ở phía bắc nhưng bị cảnh sát tóm cổ ngay tức thì".

"Người đàn ông đã bị lục soát và bị phát hiện mang theo một con dao. Vũ khí này đã bị tịch thu", tuyên bố cho biết thêm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 sáng qua giờ địa phương. Nữ hoàng Elizabeth II không có mặt tại cung điện vào thời điểm đó.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau một loạt sự cố an ninh tại cung điện Buckingham, nơi ở chính của gia đình hoàng gia Anh ở thủ đô London.

Hồi tháng 9, một người đàn ông đã trèo rào vào cung điện và bị bắt vì bị tình nghi trộm cắp.

Vài ngày sau đó, cảnh sát đã chặn Hoàng tử Andrew tại vườn cung điện Buckingham và yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân. Cảnh sát sau đó đã xin lỗi Hoàng tử Andrew, người đứng thứ 5 trong thứ tự kế vị ngay vàng nước Anh.

Vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng nhất tại cung điện Buckingham xảy ra vào năm 1982, khi Michael Fagan, một người đàn ông thất nghiệp, đã đột nhập vào phòng riêng của Nữ hoàng trong khi bà đang ngủ.

Fagan đã nói chuyện với Nữ hoàng Elizabeth II khoảng 10 phút trước khi bị lực lượng an ninh bắt giữ.

An Bình
Theo BBC