Ấn Độ: Máy bay va chạm thủng bụng, phi công vẫn cho cất cánh

Dân trí Hai phi công Ấn Độ đang bị điều tra vì máy bay do họ điều khiển bị quệt vào một bức tường ở sân bay dẫn đến thủng bụng nhưng vẫn cất cánh mà không hay biết về sự việc.
>>Máy bay Nga chở 200 người hạ cánh khẩn cấp vì tóe lửa trên không
>>Máy bay "lê" mũi tóe lửa trên đường băng khi hạ cánh khẩn cấp

Ấn Độ: Máy bay va chạm thủng bụng, phi công vẫn cho cất cánh

Phần bụng máy bay dường như đã bị hư hại do va chạm (Ảnh: Air India)
Phần bụng máy bay dường như đã bị hư hại do va chạm (Ảnh: Air India)

Theo BBC, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu IX 611 bay từ Trichy, Tamil Nadu tới Dubai (UAE) của hãng Air India ngày 12/10. Chiếc máy bay Boeing 737 đã gặp phải sự cố và phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống Dubai.

Times of India trích thông báo của hãng hàng không cho biết, máy bay chở 130 hành khách đã bị va chạm vào bức tường rào ở khu vực đường băng khi cất cánh dẫn đến hư hại. Điều đáng nói là 2 phi công dường như không hay biết về vụ tai nạn và vẫn cho máy bay cất cánh bình thường.

Sau đó, các nhân viên sân bay ở Trichy phát hiện ra sự cố và lập tức liên hệ với các phi công khi máy bay đang bay trên không. Vì vậy, họ đã quyết định chuyển hướng máy bay và hạ cánh an toàn xuống Mumbai. Air India cho biết, vào thời điểm đưa ra quyết định, các hệ thống trên máy bay vẫn hoạt động bình thường.

Air India cho hay 2 phi công, có tổng cộng 6.500 giờ bay, đã bị tạm đình chỉ và đang chờ điều tra.

Sau khi hạ cánh xuống Mumbai, Air India đã sắp xếp cho các hành khách một máy bay khác để tiếp tục hành trình tới Dubai.

Hình ảnh ghi lại ở sân bay Trichy cho thấy bức tường gần đường băng đã vỡ một mảng sau vụ va chạm. Hình ảnh do Air India cung cấp cho thấy máy bay dường như đã bị thủng phần bụng vì sự cố trên.

Sự cố xảy ra chỉ vài tuần sau vụ việc phi công của hãng Jet Airways quên bật nút điều chỉnh áp suất dẫn tới việc 30 hành khách trên chuyến bay bị chảy máu mũi và máu tai. Các nạn nhân trong vụ việc sau đó đã được đưa đi cấp cứu còn phi đội điều khiển chuyến bay đã bị tạm đình chỉ để điều tra.

Bức tường ở sân bay bị vỡ sau vụ va chạm (Ảnh: Air India)
Bức tường ở sân bay bị vỡ sau vụ va chạm (Ảnh: Air India)

Đức Hoàng

Theo BBC