Thứ hai, 27/11/2017 - 15:32

7 thành viên "bí ẩn" trên tàu ngầm Argentina mất tích

Dân trí

Trong số 44 thủy thủ trên tàu ngầm ARA San Juan mất tích của Argentina có 7 người không thuộc danh sách biên chế, Sputnik dẫn nguồn thạo tin cho biết.


Tàu ngầm ARA San Juan (Ảnh: Reuters)

Tàu ngầm ARA San Juan (Ảnh: Reuters)

Sputnik ngày 26/11 dẫn lời anh trai một trong số các thủy thủ cho biết, số thủy thủ báo cáo mất tích trên tàu ARA San Juan nhiều hơn số lượng biên chế là 7 người.

“Tàu ngầm này có tổng cộng 37 thủy thủ biên chế, tuy nhiên thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu có 44 người”, người thân trên cho biết.

Ngoài ra, người này cũng cho biết thêm, tàu ngầm ARA San Juan có thể đã xảy ra sự cố một ngày trước khi mất liên lạc hôm 15/11.

Lý giải về điều này, vợ của một đặc vụ tình báo trên tàu ngầm cho biết, trong số 7 người không trong danh sách có 2 người nhái đến từ đơn vị đặc nhiệm Buzos Tacticos và 1 người thuộc cơ quan tình báo hải quân Argentina.

Tàu ngầm ARA San Juan mất tích tại khu vực cách bờ biển Argentina khoảng 430km cùng với 44 thủy thủ khi đang làm nhiệm vụ tuần tra. 11 ngày trôi qua song Argentina với sự hỗ trợ của nhiều quốc gia vẫn chưa thể tìm ra con tàu. Giới chuyên gia cho rằng, có thể con tàu đã bị đắm sâu và phát nổ do sức ép của nước.

Mặc dù vậy, giới chức Argentina cho biết vẫn tiếp tục chiến dịch tìm kiếm ARA San Juan. Phát ngôn viên Hải quân Argentina Enrique Balbi cho biết, trong tuần này, hai tàu hải quân của họ sẽ vận chuyển các thiết bị tìm kiếm dưới nước hiện đại của Nga đến khu vực.

Minh Phương

Theo Sputnik