5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc

(Dân trí) - Không ít công trình kiến trúc dị dạng đã mọc lên như nấm tại Trung Quốc, khiến Bắc Kinh phải đưa ra lệnh cấm xây các tòa nhà như vậy. Dưới đây là 5 công trình xây dựng có hình thù kỳ dị nhất tại Trung Quốc do Thời báo Hoa nam Buổi sáng thống kê.

Khách sạn Tianzi tại tỉnh Hà Bắc

5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc - 1

Tòa nhà 10 tầng tại thành phố Sanhe, phía đông Bắc Kinh, có hình 3 ông Phúc, Lộc Thọ ở mặt tiền.

Kể từ khi được hoàn thành vào năm 2001, khách sạn Tianzi đã “ẵm” một loạt danh hiệu, trong đó có việc lọt vào danh sách 10 tòa nhà xấu nhất Trung Quốc do trang web kiến trúc Archcy.com bình chọn năm 2011.

Tòa nhà Wuliangye Yibin tại Tứ Xuyên

5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc - 2

Tọa lạc tại thành phố Nghi Tân, trụ sở Tập đoàn Wuliangye được xây dựng mô phỏng sản phẩm nổi tiếng của công ty này - rượu baijiu.

Cả nhà máy sản xuất và khu tham quan dành cho du khách cũng có các chai rượu khổng lồ được dựng thẳng hàng ở lối đi.

5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc - 3

Tòa nhà hình chiếc giày tại Thượng Hải

5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc - 4

Tòa nhà thương mại này tại Thượng Hải, nơi đặt cửa hàng chính của hãng thời trang danh tiếng Louis Vuitton, trông giống một chiếc giày khổng lồ. Tòa nhà 24 tầng đã lọt vào danh sách những công trình kỳ dị nhất Trung Quốc.

Vòng tròn Quảng Châu

5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc - 5

Tòa nhà hình tròn, cao 138 m, được xây dựng mô phỏng đồng tiền xu cổ của Trung Quốc. Tòa nhà khuyết phần giữa và được sơn màu vàng. Đây là trụ sở của Hongda Xingye, một tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng và hóa chất.

Trụ sở của đài truyền hình quốc gia CCTV tại Bắc Kinh

5 tòa nhà hình thù kỳ dị nhất Trung Quốc - 6

Trụ sở của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tại Bắc Kinh có hình 2 chữ L, được nổi với nhau ở trên và dưới. Công trình này do công ty kiến trúc Hà Lan OMA thiết kế,

Bất kỳ bài viết nào về các công trình kiến trúc của Trung Quốc đều không bỏ qua tòa nhà 54 tầng. Công trình này đã bị mỉa mai là giống một chiếc quần soóc.

An Bình

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM