Thứ ba, 26/06/2012 - 10:04

3 cảnh sát bị bắn chết giữa sân bay thủ đô Mexico

Dân trí

3 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại sân bay quốc tế của thủ đô Mexico City, Mexico hôm qua sau khi họ được cử tới để bắt giữ các nghi phạm trong một vụ buôn lậu ma tuý.

 
3 cảnh sát bị bắn chết giữa sân bay thủ đô Mexico
Các nhân viên an ninh đứng gần thi thể các cảnh sát liên bang bị sát hại tại sân bay quốc tế của thủ đô Mexico City.

Các hành khách đã phải tìm nơi trú ẩn sau khi các nghi phạm nổ súng, khiến 2 cảnh sát thiệt mạng tại hiện trường và làm thương một cảnh khác khác, người qua đời sau đó tại bệnh viện.

Khu vực đã bị phong toả nhưng các chuyến bay ra và vào sân được cho là vẫn hoạt động bình thường.

Theo lời các nhân chứng, vụ nổ súng tại xảy ra tại khu vực ăn uống của nhà ga số 2.

“Khi các nghi phạm bị cảnh sát bao vây, chúng đã nổ súng nhằm vào các nhân viên liên bang”, một tuyên bố của Bộ An ninh Mexico cho biết.

Hiện chưa rõ đã có bất kỳ ai bị bắt hay chưa. Nhân chứng Israel Lopez cho hay những người bắn vào các cảnh sát liên bang mặc đồng phục cảnh sát.

Cơ quan an ninh công cộng liên bang đang điều tra xem liệu những kẻ tấn công là cảnh sát đang làm nhiệm vụ, cựu cảnh sát hay những kẻ giả danh.

Các vụ nổ súng tại những nơi công cộng giữa ban ngày thường hiếm khi xảy ra tại thủ đô Mexico City, nơi cơ bản vẫn tránh được tình trạng bạo lực thường thấy ở những khu vực khác tại Mexico.

Mặc dù các phần tử buôn lậu ma tuý đã sử dụng sân bay chính của Mexico City để chuyển ma tuý, tiền trong năm nay nhưng bạo lực liên quan tới buôn lậu ma tuý ít khi xảy ra tại các khu vực hành khách.

Bạo lực giữa các băng đảng đã gia tăng tại Mexico City và các vùng ngoại ô, với khoảng 300 vụ giết người liên quan tới bạo lực băng đảng trong năm ngoái.

An Bình
Theo AP, BBC