17 cô dâu Việt bỏ trốn khỏi ngôi làng ở Trung Quốc

17 cô dâu Việt bỏ trốn khỏi ngôi làng ở tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc.

People’s Daily Online thông tin nhóm khoảng hơn 10 phụ nữ đến từ Việt Nam kết hôn với nam giới của làng Nan’an, tỉnh Phúc Kiến đã “biến mất” ngày 16-2. Và sau khi biết họ trốn thoát, vài ngày sau, 2 cô dâu Việt khác cũng bỏ trốn thành công. Hiện tổng số cô dâu Việt bỏ trốn lên đến 17 người.

17 cô dâu Việt rời khỏi nhà chồng ở ngôi làng thuộc tỉnh Phúc Kiến
17 cô dâu Việt rời khỏi nhà chồng ở ngôi làng thuộc tỉnh Phúc Kiến
Một dân làng sốc khi nhiều cô dâu Việt biến mất
Một dân làng sốc khi nhiều cô dâu Việt biến mất
Một người đưa ảnh vợ Việt mà mình cưới thông qua môi giới
Một người đưa ảnh vợ Việt mà mình cưới thông qua môi giới
17 cô dâu Việt bỏ trốn khỏi ngôi làng ở Trung Quốc - 4

Trong số họ, một vài người đã kết hôn 6 tháng nhưng có người chỉ đến ngôi làng này vài ngày. Hai người phụ nữ đang mang thai. Họ được giới thiệu lấy chồng ở làng này thông qua môi giới và mỗi người đàn ông Trung Quốc phả trả 60.000 Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng) để có vợ. Không ai trong số họ đăng ký kết hôn!

Aaron, 28 tuổi, là người đầu tiên trong làng trên kết hôn với phụ nữ Việt. Anh cho biết 6 tháng đầu của cuộc hôn nhân giống một giấc mơ. Người vợ của anh thích nghi nhanh chóng với cuộc sống ở Trung Quốc và thậm chí còn tìm được việc trong nhà máy. Nhưng một ngày, cô nói khát nước và muốn ra ngoài mua nước uống. Người phụ nữ này đã ra đi, không bao giờ quay lại. Aaron nói thêm rằng từ thế hệ bà anh trở đi, làng luôn trong tình trạng nam nhiều hơn nữ, tỉ lệ 12 nam có 2-3 nữ.

Một người khác họ Peng cũng kết hôn cùng cô dâu Việt tham gia nhóm bỏ trốn nói vô cùng ngạc nhiên vì hành động của vợ mình. Bởi vợ anh đang mang thai và từng nói rất yêu anh. Peng hiện rất tức giận, thề sẽ đốt hết tất cả vật dụng của vợ.

Đàn ông Trung Quốc đối mặt với tình trạng nam nhiều hơn nữ và khó tìm được vợ, nhất là khu vực nông thôn. Nhiều người chọn cách sang Việt Nam hoặc Lào tìm vợ bởi họ sẽ chi trả ít hơn nếu cưới một cô dâu Trung Quốc. Tuy nhiên, trước tình cảnh hiện tại, nhiều dân làng nghĩ rằng các cuộc hôn nhân lấy vợ nước ngoài dễ bị những kẻ môi giới lợi dụng, lừa đảo có tổ chức.

Sự việc trên đã được trình báo với cảnh sát địa phương nhưng đây không phải trường hợp cá biệt. Theo The Epoch Times, ngày 18-2, một số người đàn ông ở Zhongxin cũng thuộc Phúc Kiến bị sốc khi tìm kiếm cô dâu Việt biến mất. Một số người đàn ông kết hôn chưa đến một năm.

Theo M.Khuê/Daily Mail

Người Lao động

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM