1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

12 thủy thủ Việt Nam mắc kẹt 4 tháng trên biển Malaysia

(Dân trí) - 12 thủy thủ Việt Nam, bao gồm cả thuyền trưởng, đã mắc kẹt trên vùng biển Malaysia từ 4 tháng trước sau khi Malaysia ban hành lệnh hạn chế ngăn dịch Covid-19 lây lan.

12 thủy thủ Việt Nam mắc kẹt 4 tháng trên biển Malaysia - 1

Con tàu Việt Nam với thông điệp cầu cứu trên vùng biển Malaysia (Ảnh: NUSPM)

Báo The Star dẫn thông báo của Liên minh những người đi biển quốc gia Malaysia (NUSPM) cho hay 12 thủy thủ Việt Nam cùng thuyền trưởng đã mắc kẹt trong vùng biển Malaysia kể từ giữa tháng 3 năm nay, sau khi Malaysia ban lệnh hạn chế ngăn dịch Covid-19.

NUSPM đã đăng một bức ảnh chụp lại con tàu với dòng chữ: “Làm ơn, hãy giúp đỡ. Không thức ăn. Không tiền lương” viết trên mạn tàu MV Viet Tin 01. The Star cho biết một quan chức thuộc đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia đã biết về vụ việc và đang hỗ trợ các thủy thủ.

NUSPM cho hay, các thủy thủ đang sống trong điều kiện khó khăn khi con tàu đậu ở Teluk Rumania, Johor. 

Theo thông tin đăng tải ngày 15/7 trên trang Free Malaysia Today (FMT), 12 thủy thủ người Việt sẽ sớm được cho hồi hương. Trang tin này dẫn lời Đại sứ quán Việt Nam ở Kuala Lumpur cho hay, phía Việt Nam đã có thể liên lạc với thuyền trưởng Luong Quyet và nắm được tình hình cũng như nhu cầu của 12 thủy thủ.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Việt Nam, Linh Nguyen, nói rằng họ đang làm việc với chính quyền ở Việt Nam sẽ sắp xếp chuyến bay hồi hương cho 12 công dân bị mắc kẹt.

Ông Linh Nguyen nói với FMT rằng phía Việt Nam đã nắm được thông tin về tình hình 12 thủy thủ từ đầu tháng 6, sau khi các thủy thủ liên lạc với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam. Phía Đại sứ quán sau đó đã bắt đầu chuyển lương thực và nhu yếu phẩm tới con tàu.

“Một đại diện của nhóm liên lạc cộng đồng người Việt đã giúp Đại sứ quán chuyển tiền, thức ăn, đồ đạc tới thủy thủ đoàn”, ông Linh Nguyen nói.

Đức Hoàng

Theo The Star, FMT