"Vua" Federer đối đầu "cựu hoàng" Sampras tại xứ Hàn

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><SPAN style="COLOR: black">(Dân trí) - Làng banh nỉ đã quá quen thuộc với&nbsp;hai&nbsp;tên tuổi,&nbsp;<SPAN style="mso-bidi-font-weight: bold">Roger Federer và Pete Sampras, một người là huyền thoại của quá khứ còn một người là huyền thoại đương đại. Và chiều tối nay, người hâm mộ sẽ có dịp chứng kiến họ tranh tài cùng nhau tại <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:place w:st="on"><st1:City w:st="on">Seoul</st1:City></st1:place>, Hàn Quốc.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></SPAN></P>

Đây là trận đầu tiên trong tổng số 3 trận đấu giao hữu giữa Federer và Sampras trong tuần này. Vào thứ Năm, họ sẽ chạm chán nhau tại Kuala Lumpur, Malysia trước khi cùng bay đến Macao thi đấu biểu diễn vào thứ Bảy.

 

Sampras năm nay bước sang tuổi 36. Mặc dù đã chính thức giải nghệ vào năm 2002, nhưng anh vẫn thường xuyên tập luyện để thi đấu từ thiện và tất nhiên hào hứng chờ đợi trận đối đầu trước Federer.

 

Tay vợt người Mỹ cho biết: “Tôi đang đứng trước một thử thách lớn, vì thế sẽ hết sức nỗ lực. Có lẽ tôi không bằng chính mình trước đây, nhưng chắc chắn không dễ dàng thua cuộc”.

 

Federer vừa mới sưu tập được danh hiệu thứ 12 trong năm tại Masters Cup Thượng Hải. Tay vợt Thụy Sỹ tỏ ra khâm phục, đồng thời đánh giá cao đối thủ của anh chiều nay.

 

"Vua" Federer đối đầu "cựu hoàng" Sampras tại xứ Hàn - 1

 Federer cảm thấy vinh dự gặp lại “đàn anh”

 

Anh nói: “Thật vinh dự cho tôi để được thi đấu cùng Sampras. Mọi người sẽ phải ngạc nhiên chứng kiến anh ấy xuất sắc như thế nào. Tôi đã có thời gian tập luyện với anh ấy tại LA hồi đầu năm. Thực sự đây sẽ là trận đấu rất khó khăn đối với tôi, bởi Sampras di chuyện rất tốt, giao bóng đầy uy lực, lên lưới vôlê hiệu quả, chưa kể đến những cú bạt thuận tay hiểm hóc và những cú cắt bóng ngay sát mặt lưới”.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Federer đã giành được tổng số 12 danh hiệu Grand Slam, gần đây nhất là tại Mỹ mở rộng hồi tháng 9. Anh đang tiến đến sát mốc kỷ lục 14 danh hiệu của Sampras.

 

Trong quá khứ, lần gặp nhau duy nhất giữa hai tay vợt là tại vòng 4 Wimbledon 2001. Khi đó, tay vợt Thụy Sỹ đã vượt qua đối thủ người Mỹ sau 5 set căng thẳng trong trận đấu được đánh giá là hay nhất giải năm đó.

 

Hoàng Hiệp