Xót xa quá Tuê ơi!

Dân trí Sau thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức, cậu học trò Nguyễn Văn Tuê đã không thể vượt qua số phận. Em trút hơi thơ cuối cùng ở tuổi 17 trong sự tiếc thương của bạn đọc Dân trí, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã đồng hành với em gần 2 tháng qua tại bệnh viện.
>>Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!

Em là nhân vật trong bài viết: “Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 10/9/2019. Tuê bị tai nạn khi đang trên đường đi học về khiến em bị chấn thương nặng, phải chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Xót xa quá Tuê ơi! - 1
Trên đường đi học về, Tuê bị ngã đập người xuống nền đường bê tông dẫn đến bị đa chấn thương nghiêm trọng.

Bác sĩ Đỗ Danh Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Gây mê, Hồi sức ngoại khoa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức là người trực tiếp điều trị cho Tuê ngay thời điểm em được chuyển lên viện cho biết, thời điểm Tuê được chuyển lên bệnh viện Việt Đức em đã rất yếu bởi bị đa chấn thương bao gồm chấn thương sọ não, trán lún sọ, có máu tụ trong não, chảy máu màng mềm...tính mạng cậu học trò vô cùng nguy kịch.

Xót thương cho cậu học trò mới 17 tuổi, nhiều tấm lòng bạn đọc báo Dân trí đã được gửi về giúp đỡ em. Anh Nguyễn Duy Thường (bố của Tuê) nghẹn ngào tâm sự: “Những ngày chăm con ở bệnh viện, nhiều bác gọi điện hỏi thăm cháu và đến tận nơi giúp cháu tiền chữa bệnh. Những tình cảm giúp đỡ đó của mọi người với gia đình rất đáng quý trong lúc hoạn nạn, khó khăn này”.

Xót xa quá Tuê ơi! - 2

Anh Thường (bố em Tuê) xúc động trước những tình cảm của bạn đọc Dân trí dành cho con trai.

Suốt gần 2 tháng điều trị tích cực, Tuê đều trong tình trạng hôn mê sâu, không biết gì nhưng mọi người vẫn không ngừng hy vọng cho đến ngày 17/10 khi em được đưa về bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang thì “điềm xấu” gần như đã được báo trước. Em điều trị tại bệnh viện tỉnh được 1 ngày 1 đêm thì qua đời. Nhớ lại giây phút đau buồn đó, anh Thường nghẹn ngào:

“Cháu mất sáng ngày 19/10 tại bệnh viện tỉnh. Khi đưa cháu về, vì cháu còn quá trẻ nên mọi người bàn nhau làm hết các thủ tục ma chay cho cháu trong cùng ngày 19 luôn. Cuối cùng cháu cũng buông tay anh chị mà đi như thế, cháu không sống được dù cho rất nhiều người đang mong tin tốt lành của cháu”.

Xót xa quá Tuê ơi! - 3
Tuê đã mãi mãi ra đi sau 1 tháng 20 ngày điều trị tích cực.

Tuê đi thật, đó là điều mà chúng tôi buộc phải chấp nhận cho dù trước đó vẫn còn le lói nuôi hy vọng vào một ngày không xa em sẽ được hồi sinh kì diệu.

Tuê ra đi khi em còn đang dở dang chương trình học của lớp 11, dở dang cả những ước mơ được về thủ đô học Đại học như những gì em vẫn kể với bố mẹ và các em mình.

Đau xót nhớ về Tuê, với thầy cô và bạn bè trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, sự mất mát này là quá lớn.

Xót xa quá Tuê ơi! - 4
Các bạn đến tiễn Tuê rất đông, ai cũng đau xót và bàng hoàng trước tin bạn không còn nữa.

“Từ ngày em bị tai nạn và phải đi cấp cứu, chúng tôi vẫn không ngừng hi vọng, vẫn không ngừng cầu nguyện mỗi ngày em sẽ vượt qua để trở về lớp, về trường với các bạn. Vậy mà cuối cùng điều tồi tệ nhất đã xảy ra. Ngày hôm qua chúng tôi cũng xuống thắp cho em nén hương, không ai cầm lòng được.

Nhìn từng vòng hoa trắng trong đám tang của em, thầy trò chúng tôi chỉ biết ôm nhau khóc. Cầu mong Tuê sớm được siêu thoát, ở thế giới bên kia em không còn đau đớn nữa” - Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, chủ nhiệm lớp của em Tuê khóc nấc lên kể chuyện.

Sau khi lo xong hậu sự cho Tuê, sáng ngày 23/10, vợ chồng anh Thường có mặt tại báo Dân trí để nhận số tiền của bạn đọc hỗ trợ em là 277.400.000 đồng.

Xúc động trước tình cảm của bạn đọc Dân trí và cá nhà hảo tâm, vợ chồng anh Thường cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tiên con bị tai nạn phải cấp cứu ở viện thì báo Dân trí đã đồng hành để kêu gọi những nhà hảo tâm giúp cho con rồi. Thời gian qua, gia đình cùng con ở viện nên chưa có dịp qua báo được. Nay mọi công việc của con đã xong, nguyện vọng của anh chị là một lần lên đây để gửi lời cám ơn của gia đình đến báo Dân trí và các nhà hảo tâm”.

Xót xa quá Tuê ơi! - 5

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến bố mẹ em Tuê.

Ngoài số tiền các nhà hảo tâm gửi qua báo thì tại gia đình cũng nhận tổng cộng hơn 700 triệu đồng, chia làm 2 nguồn. Một nguồn do người ông họ của gia đình anh Thường quản lí và hiện tại sẽ bàn giao lại cho gia đình trong thời gian tới. Một nguồn khác do thầy cô giáo tại nhà trường nơi em Tuê học tập đang quản lí và sắp tới cũng sẽ làm việc trực tiếp với vợ chồng anh.

Cùng với đó là số tiền gần 300 triệu đồng anh Thường nhận trực tiếp tại bệnh viện, trong đó gần 200 triệu đồng đóng viện phí, còn khoảng 100 triệu đồng anh giữ bên ngoài để trang trải các khoản chi phí khác của con trai.

Xót xa quá Tuê ơi! - 6

Gia đình em Tuê trích lại 110 triệu đồng giúp đỡ 5 hoàn cảnh khó khăn khác.

Tiếp tục nhận số tiền 277.400.000 đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ, anh Thường trích ra 110 triệu đồng để giúp đỡ cho 5 hoàn cảnh khó khăn được đăng tải trên báo điện tử Dân trí.

Cụ thể, vợ chồng anh giúp đỡ cháu Dương (Sóc Sơn – Hà Nội) bị ung thư máu 30 triệu đồng; chị Lan (Nam Định) nuôi 2 con bại não 25 triệu đồng; chị Dinh (Hải Dương) nuôi chồng tâm thần, con bị bệnh máu 25 triệu đồng; chị Oanh (Hà Nam) chăm con mới sinh và chồng ung thư máu 10 triệu đồng; chị Tiến (Ba Vì – Hà Nội) chồng tâm thần, con bị ung thư 20 triệu đồng.

Gia đình em Tuê giúp đỡ các hoàn cảnh khác 110 triệu đồng

Tại toà soạn Dân trí, cuộc gặp gỡ của bố mẹ Tuê với các gia đình khó khăn khác diễn ra trong sự xúc động, nghẹn ngào và những lời thăm hỏi, sẻ chia với nhau. Họ là những người hoàn toàn xa lạ nhưng chính tại nơi đây, tình yêu thương được lan tỏa trong sự tương trợ lẫn nhau. Những món quà được trao tay cùng bao hy vọng. Tuê không còn nữa nhưng một chút tấm lòng của gia đình em phần nào sẽ giúp đỡ được những khó khăn mà các gia đình khác đang gặp phải.  

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Bố mẹ qua đời sau vụ tai nạn, 3 chị em bé Hiền sống cuộc sống cơ cực của phận trẻ mồ côi. Suốt 3 năm qua chị em Hiền lớn lên trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và ông bà nội với đầy đủ tình yêu thương.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:47

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 856,416,776 đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:44

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 809,322,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:41

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày
Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày

(Dân trí) - Đang mang thai nhưng chị Huệ vẫn "bám viện" chăm chồng ung thư. Nhưng cuối cùng người chồng đã bỏ chị đi, đứa con trong bụng cũng theo cha sau cái chết. Đớn đau tột cùng trong đói nghèo, chiều chiều người phụ nữ lại đổ bóng trên những cánh đồng cùng 4 đứa con mót khoai ăn qua ngày.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:08

Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!
Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao hơn 180 triệu đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bé gái đáng thương bị "u khủng" dị thường mọc choán hết gần nửa mặt. Đáng tiếc, cháu bé đã mãi mãi ra đi và gia đình xin dừng không nhận sự chia sẻ của bạn đọc.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:39

Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về
Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về

(Dân trí) - Chỉ sau trận mưa lớn, nước lũ trên nguồn đổ về khiến con suối vốn dĩ hiền hoà trở nên hung dữ như muốn cuốn phăng đi tất cả. Mỗi lần lũ về như thế, tính mạng hàng trăm người dân xã Phú Bình lại đánh cược như diễn viên xiếc đi trên dây.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện
Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện

(Dân trí) - Trong vụ tai nạn chẳng may 4 người trong gia đình anh Hoàng Văn Tưởng bị một nam thanh niên đi xe máy tông phải khiến vợ chồng và 2 đứa con, người gãy tay, người gãy chân, chấn thương sọ não, nhập viện trong sự thiếu thốn đến khốn cùng.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 03:01

Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng
Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Sau 1 tuần bài viết về hoàn cảnh của ông nội phải bán cánh đồng lúa non dắt cháu từ Quảng Bình ra Hà Nội chữa bệnh ung thư trong đói nghèo, bài viết đã gây xúc động mạnh đối với bạn đọc, qua đó các nhà hảo tâm đã hỗ trợ ông cháu gần 2 tỉ đồng.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:49

Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng
Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng

(Dân trí) - Mang thai ở tuần thứ 31, vợ chồng nghèo người Mông mong ngóng từng ngày được gặp con, thậm chí tên của con cũng đã được chọn đặt. Nhưng nghiệt ngã thay, người mẹ lên cơn sốt khiến thai nhi chết lưu, còn tính mạng sản phụ "ngàn cân treo sợi tóc".

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:44

Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ Bảo Thy đã vượt qua tử thần, em chuẩn bị về nhà và tiếp tục cắp sách tới trường. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bà cháu cô bé đã trích 41 triệu đồng giúp đỡ lại các hoàn cảnh khác tại bệnh viện khiến nhiều người cảm động.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:00

200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang
200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Lúc trời sẩm tối hoặc rạng sáng, khi tiếng kinh trong chùa vừa dứt, đó là thời điểm những người phụ nữ "lỡ dở" hay mang con bỏ nơi cổng chùa. Trụ trì Thích Thiện Thông kể, thấm thoắt 20 năm thầy đã nuôi trên 200 trẻ nhỏ, có đứa bị bỏ rơi còn nguyên cuống rốn, giờ đã vào đại học.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 03:20

Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai
Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai

(Dân trí) - Dù chặng đường chạy chữa bệnh tật của con trai còn rất lâu dài và rất tốn kém, tuy nhiên vì quá xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, mẹ “cậu bé đến trường bằng tay” đã quyết định trích 10 triệu đồng để san sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở ngôi trường mà con trai theo học.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!
Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!

(Dân trí) - Người mẹ ra đi đột ngột vì căn bệnh ung thư gan, để lại chồng cùng 3 đứa con thơ dại. Nhìn những đứa con thơ đầu chít khăn tang, khóc ngằn ngặt bên linh cữu người mẹ vắn số ai cũng xót xa!

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:08

Người mẹ khóc đến "phát điên" sau cái chết của con được bạn đọc giúp đỡ
Người mẹ khóc đến "phát điên" sau cái chết của con được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Mất đi người con trai duy nhất bởi tai nạn giao thông, bố mẹ già 80 tuổi cũng mất luôn chỗ dựa cho tuổi già. Cảm thương hoàn cảnh của ông bà, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 80 triệu đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ năm, 24/10/2019 - 09:19

Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng
Người đàn ông bị cổng làng sập đè "suýt chết", vợ đột quỵ khi chăm chồng

(Dân trí) - Đang đi chở keo thuê anh Hòa bị cổng làng sập xuống đè "suýt chết", nhưng từ đó anh bị liệt tứ chi phải nằm viện điều trị. Khi đang chăm chồng trong viện, chị Loan vợ anh cũng chút nữa mất mạng vì bệnh tim...cả gia đình anh như rơi xuống vực thẳm của sự khốn cùng.

Thứ năm, 24/10/2019 - 01:51

Chủ nhà trọ áy náy vì trót đuổi mẹ con cô bé "vô thừa nhận"
Chủ nhà trọ áy náy vì trót đuổi mẹ con cô bé "vô thừa nhận"

(Dân trí) - Sinh ra bé Minh Ngọc trở thành một đứa trẻ "vô thừa nhận". Thương con, người mẹ bồng bế bé đi thuê nhà trọ. Không có tiền mẹ con chị bị chủ nhà trọ đuổi ra khỏi phòng, cho đến khi biết hoàn cảnh của mẹ con chị vô cùng éo le, vợ chồng chủ nhà trọ đã tỏ ra ân hận!

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:26

"Người cha cơ cực..." được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đóng viện phí
"Người cha cơ cực..." được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đóng viện phí

(Dân trí) - Niềm hạnh phúc cuối cùng cũng mỉm cười với cảnh đời của người cha cơ cực từng xin bác sĩ cho con ra viện về nhà phó mặc số phận. Sau khi hoàn cảnh của cha con anh Anh được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ anh Anh trả nợ và đóng viện phí cho anh tiếp tục điều trị.

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:08

Vượt qua tử thần, cô bé cất bước tới trường
Vượt qua tử thần, cô bé cất bước tới trường

(Dân trí) - Nhìn cô bé 10 tuổi xinh xắn, nhí nhảnh vui đùa cùng chúng bạn, không ai nghĩ gần 2 năm trước em đã phải đối diện với tử thần vì căn bệnh ung thư quái ác. Nhờ những bàn tay nhân ái mà giờ em đã được cất bước tới trường.

Thứ tư, 23/10/2019 - 04:11

Xót thương người phụ nữ nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền
Xót thương người phụ nữ nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền

(Dân trí) - Ngày chị nguyện mang cả tuổi thanh xuân dành cho anh - người đàn ông tật nguyền, bao người nói chị là rồ dại. Ngót 30 năm nguyện "làm đôi chân" cho chồng, quần quật kiếm ăn, người phụ nữ ấy ngã gục nhưng không một lời oán than!

Thứ tư, 23/10/2019 - 01:44

Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường
Những bàn tay nhân ái giúp cô bé mồ côi chiến thắng ung thư cất bước tới trường

(Dân trí) - Đã từng ở lằn ranh của sự sống chết bởi căn bệnh ung thư, Nga đã được cứu sống nhờ những tấm lòng nhân ái. Bản thân Nga cũng không tin được rằng, em lại tiếp tục được sống để cất bước tới trường, cuộc sống hiện tại đối với em là một điều kì diệu.

Thứ ba, 22/10/2019 - 05:07

Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con
Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con

(Dân trí) - Thoát chết sau lần bị lũ cuốn trôi, tưởng như may mắn mỉm cười với cuộc đời của anh Anh. Nhưng từ đó là chuỗi ngày dài tột cùng của sự đau đớn, đứa con trai đầu lòng bị đuối nước qua đời, thương con đến phát điên nhiều đêm anh ra mộ con khóc vật vã, giờ anh lại nằm bất động trong đau khổ.

Thứ ba, 22/10/2019 - 04:19

Bị điện cao thế phóng cụt tay chân, ông bố trẻ tỉnh dậy hét lên hoảng loạn
Bị điện cao thế phóng cụt tay chân, ông bố trẻ tỉnh dậy hét lên hoảng loạn

(Dân trí) - Lúc mới tỉnh dậy thấy mình bị cắt cụt chân tay, Cường hoảng loạn hét lên trong tuyệt vọng rồi lịm đi. Giờ đây em phải chấp nhận sự thật đau đớn, chỉ ước có tay chân giả để có thể đi lại được kiếm tiền nuôi con.

Thứ hai, 21/10/2019 - 12:48

Số phận bi thảm của người đàn ông nhập viện chỉ đủ tiền mua 3 suất cơm "bụi"
Số phận bi thảm của người đàn ông nhập viện chỉ đủ tiền mua 3 suất cơm "bụi"

(Dân trí) - Nhập viện cấp cứu chỉ vỏn vẹn có hơn trăm ngàn trong túi đóng tạm ứng viện phí, may mắn anh Hợp được bác sĩ cứu chữa kịp thời qua cơn nguy kịch. Những ngày qua anh em bệnh nhân tật nguyền này sống lay lắt bằng những suất cơm từ thiện đến nhói lòng!

Thứ hai, 21/10/2019 - 05:15

Cậu bé từng bị gia đình in ảnh thờ nói lời tạm biệt tử thần!
Cậu bé từng bị gia đình in ảnh thờ nói lời tạm biệt tử thần!

(Dân trí) - Có thời điểm gia đình đã in sẵn ảnh thờ của em vì nghĩ em không vượt qua được số phận. Ca ghép phổi của em cũng đánh dấu là ca ghép phổi đầu tiên thành công được thực hiện bởi ê kíp bác sĩ bệnh viện Việt Đức, không có sự trợ giúp của các nhà khoa học nước ngoài.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 10:11

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.