Mã số 2840:

Xót thương cảnh người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch

Dân trí Đang mang cặp bánh chưng, hộp sữa vừa xin được về cho gia đình và đứa con mới sinh, anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1990, trú xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) gặp tai nạn nguy kịch. Ngụm sữa chưa kịp mang về cho con, anh đã phải đón những ngày Tết trong bệnh viện, người vợ ở nhà ôm 3 đứa con thơ đói khát, chạy vạy trong tuyệt vọng.

Éo le cảnh người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch

Nhận được lời kêu cứu khẩn thiết của chị Bùi Thị Hằng (vợ anh Hoàng) chúng tôi tìm về xóm Thượng Sơn, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Căn nhà nhỏ nằm chênh vênh bên vách núi giữa tiết trời đang xuân nhưng quang cảnh đìu hiu đến lạ. Thỉnh thoảng lại có tiếng gào khóc của trẻ con, tiếng sụt sùi của người phụ nữ khiến ai nghe thấy cũng chạnh lòng.

Chị Bình, người dẫn đường cho chúng tôi cho hay, vì không có tiền phẫu thuật nên gia đình vừa đưa anh Hoàng trở về nhà sau mấy ngày ở viện. Thương anh nằm bất động, người vợ cùng những đứa trẻ nheo nhóc cứ khóc nức nở như vậy.

Căn nhà rộng chừng 30m2 của gia đình anh Hoàng vừa được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng đầu năm 2017 nằm chênh vênh bên vách núi.
Căn nhà rộng chừng 30m2 của gia đình anh Hoàng vừa được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng đầu năm 2017 nằm chênh vênh bên vách núi.
Nhà bếp cũng chỉ như túp lều tạm bợ.
Nhà bếp cũng chỉ như túp lều tạm bợ.

Bước vào căn nhà cấp 4 rộng chừng 30m2, trong nhà không có một thứ gì đáng giá, hình ảnh đập vào mắt chúng tôi là người phụ nữ gầy gò, xanh xao một tay bế đứa con mới được hơn 10 ngày tuổi, một tay bón từng thìa cháo loãng cho chồng, bên cạnh là 2 đứa trẻ với ánh mắt ngơ ngác nhìn khách.

Đút xong những thìa cháo cho chồng, chị Hằng vừa nắn bóp khắp cơ thể anh Hoàng vừa sụt sùi kể về tai họa ập đến với gia đình chị.

Chị Hằng cố gạt nước mắt kể về tình cảnh éo le của gia đình.
Chị Hằng cố gạt nước mắt kể về tình cảnh éo le của gia đình.

Đó là vào đêm mồng 2 Tết, chị Hằng vừa trở về nhà sau khi sinh con ở viện được 4 ngày, do sữa mẹ ít nên đứa bé cứ gào khóc vì đói. Thấy con gào khóc, tình phụ tử thiêng liêng khiến anh Hoàng nóng lòng, dù mới mồng 2 Tết nhưng anh cố đến nhà người bạn xin cho con hộp sữa.

Thương hoàn cảnh gia đình, người bạn anh Hoàng không những cho sữa mà còn biếu thêm cặp bánh chưng cho 2 cháu nhỏ. Trên đường về, chỉ cách nhà khoảng 1km, do trời mưa, đường bùn đất trơn trượt đã khiến anh và chiếc xe máy rơi xuống hào sâu, bất tỉnh.

“Khi có người thông báo chồng gặp nạn, em như chết lặng, con đang gào khóc vì đói nhưng em phải nhờ người hàng xóm trông hộ để chạy đi vay mượn tiền rồi nhờ chị gái cùng hàng xóm đưa anh đi cấp cứu” – chị Hằng gạt nước mắt nói.

Thương đứa con vừa chào đời được mấy ngày thì bố gặp nạn, chị Hằng không thể nào cầm được nước mắt.
Thương đứa con vừa chào đời được mấy ngày thì bố gặp nạn, chị Hằng không thể nào cầm được nước mắt.

Sau khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, thấy tình trạng của anh quá nặng, phía bệnh viện này đã làm thủ tục cho anh chuyển thẳng ra bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội để kịp thời cứu chữa.

Tại Bệnh viện Việt Đức, anh Hoàng đã bị liệt nửa người từ ngực trở xuống, các bác sĩ kết luận anh Hoàng bị chấn thương cột sống cổ, dập tủy cổ, cần tiến hành phẫu thuật gấp nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Chi phí phẫu thuật để cứu anh Hoàng là 80 triệu đồng. Sau 3 ngày cầm cự ở Hà Nội, chi phí cũng đã cạn kiệt, người vợ ở nhà không thể xoay thêm được đồng nào nên đành chấp nhận không phẫu thuật cho anh Hoàng và xin đưa anh về nhà.

Vì không xoay đâu ra được tiền để đóng chi phí mổ cho anh Hoàng, gia đình đành xin đưa anh về nhà.
Vì không xoay đâu ra được tiền để đóng chi phí mổ cho anh Hoàng, gia đình đành xin đưa anh về nhà.

“Các bác sĩ bảo nếu kịp thời phẫu thuật thì chồng em có thể có cơ hội bình phục trở lại nhưng số tiền lớn như vậy biết lấy đâu giờ anh ơi!, anh Hoàng mồ côi bố từ nhỏ, gia đình 2 bên nội ngoại đều nghèo khổ, lấy nhau mẹ anh Hoàng cũng chỉ có 1 sào ruộng là tài sản lớn nhất chia cho vợ chồng. Mới đây, được một con trâu là tài sản đáng giá nhất của gia đình thì cũng phải bán lấy tiền cho em vào viện sinh con. Bây giờ nơi nào có thể gõ cửa em cũng đã đến cả rồi, em đau đớn lắm nhưng đành bất lực anh à. Giờ anh về rồi em cũng không biết có thể chăm anh được bao nhiêu bữa rau bữa cháo nữa chứ nào dám nghĩ đến số tiền để đưa anh trở lại viện phẫu thuật” – chị Hằng gào khóc tuyệt vọng.

3

Nếu không kịp thời phẫu thuật, anh Hoàng sẽ không còn có cơ hội để bình phục.
Nhìn anh Hoàng nằm trên giường bệnh, thương anh đứt ruột nhưng mẹ con chị Hằng chỉ biết ôm nhau bất lực.
Nhìn anh Hoàng nằm trên giường bệnh, thương anh đứt ruột nhưng mẹ con chị Hằng chỉ biết ôm nhau bất lực.

Những người đến thăm, chứng kiến tình cảnh của vợ chồng anh Hoàng đều không ai có thể cầm được nước mắt. Không chỉ thương cho anh Hoàng hiền lành, chất phác, siêng năng, luôn sống nghĩa tình với bà con lối xóm giờ phải nằm bất động mà còn xót xa khi nhìn 3 đứa con thơ của vợ chồng anh (cháu đầu là Nguyễn Thị Thảo My, 4 tuổi; cháu thứ 2 là Nguyễn Văn Tuấn 14 tháng tuổi; cháu út vừa sinh được hơn 10 ngày, chưa được đặt tên) đang phải chịu cảnh đói cơm, khát sữa từng ngày từ khi người bố gặp nạn.

“Bố gặp nạn đã đành chứ những đứa trẻ rồi sẽ ra sao, khi thằng Hoàng chưa gặp tai nạn, ngày nào nó cũng đưa cháu Thảo My đi học, giờ đây chắc cháu không thể tới trường được nữa. Nhiều lần sang thấy các cháu cầm lưng bát cơm trắng tự xúc ăn ngon lành mà nước mắt tôi cứ trào chảy” – bà Hương (hàng xóm của anh Hoàng) rơm rớm nước mắt.

Xót thương cảnh người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch - 8

Chứng kiến cảnh những đứa con anh Hoàng tự bưng bát cơm trắng ăn ngon lành ai cũng rơi nước mắt, có lẽ đối với chúng giờ đủ cơm để ăn là điều may mắn lắm rồi.
Chứng kiến cảnh những đứa con anh Hoàng tự bưng bát cơm trắng ăn ngon lành ai cũng rơi nước mắt, có lẽ đối với chúng giờ đủ cơm để ăn là điều may mắn lắm rồi.

Chiều ngày ngày 24/2, biết tin anh Hoàng được đưa từ viện về nhà, nhiều bạn bè, bà con lối xóm đến thăm hỏi người hộp sữa, người lô gạo...họ chỉ có tinh thần động viên gia đình anh là chủ yếu chứ những người dân nơi vùng rốn lũ này cũng không mấy ai khá giả.

Trong những người đến thăm anh Hoàng, dù là ngày nghỉ nhưng ông Hoàng Xuân Tần, Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ vẫn đại diện chính quyền địa phương đến trao một ít quà nhỏ, động viên gia đình cố gắng tìm mọi cách để đưa anh Hoàng sớm trở lại bệnh viện để phẫu thuật kịp thời.

Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ cho biết, anh Hoàng là một công dân tốt, gia đình luôn chấp hành mọi đường lối chủ trương của Đàng và Nhà nước. Do xuất phát điểm của 2 vợ chồng đều nghèo, con cái còn nhỏ, người vợ chỉ biết ở nhà trông con cho nên tất cả 5 miệng ăn của gia đình đều trông vào anh Hoàng. Là người siêng năng, ai thuê đâu làm đó, anh Hoàng không quản ngại ngày đêm mệt nhọc.

“Mấy năm nay gia đình anh Hoàng đều nằm trong diện hộ nghèo của xã. Vừa qua chúng tôi vận động xây cho vợ chồng anh căn nhà cấp 4 nhỏ thay túp lều tạm bợ, đồng thời đang khuyến khích gia đình vươn lên làm kinh tế, thế nhưng khi họ đang cố gắng thì xảy ra cơ sự như vậy, chúng tôi rất lấy làm tiếc vì địa phương cũng không thể giúp đỡ được gì nhiều. Hiện tại gia cảnh quá éo le, mong sao qua đây, những tấm lòng hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ gia đình anh ấy” – ông Tần nói.

Vì đói nên đứa bé gào khóc, chị Hằng phải xuống bếp đun nồi cháo loãng cho cháu.
Vì đói nên đứa bé gào khóc, chị Hằng phải xuống bếp đun nồi cháo loãng cho cháu.

Trời xế chiều, những người đến thăm anh Hoàng đã về hết, chị Hằng bế cháu bé đang gào khóc vì đói, dẫn theo 2 đứa con nheo nhóc đi xuống cái bếp được che qua loa để đun thêm nồi cháo loãng. Hai chị em Thảo My và Tuấn được mẹ bới cho nửa bát cơm trắng ngồi ăn ngon lành, nhìn 3 đứa con, nghĩ cảnh chồng sẽ vĩnh viễn nằm liệt giường, giọt nước mắt cứ thế mà chảy dài trên khuôn mặt hốc hác của chị, đối với chị bây giờ để chữa trị cho chồng là một giấc mơ quá đỗi xa vời.

Nghĩ đến chuỗi ngày sắp tới, những dòng nước mắt của chị Hằng cứ lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ.
Nghĩ đến chuỗi ngày sắp tới, những dòng nước mắt của chị Hằng cứ lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ.

Chia tay chị ra về chúng tôi tin rằng giấc mơ Hằng có thể sẽ trở thành hiện thực nếu gia đình chị nhận được sự san sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Qua nhịp cầu Nhân ái của báo Dân trí, chúng tôi cầu mong những tấm lòng hảo tâm hãy cùng chung tay cứu lấy anh Hoàng, cứu lấy chỗ dựa của người vợ nghèo và những đứa trẻ đang từng ngày đói cơm, khát sữa.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2840: Chị Bùi Thị Hằng –Xóm Thượng Sơn, xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 01665.808.582

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Hà Phương

MỚI NHẤT
Hơn 121 triệu đến với gia đình bé 15 tuổi mắc bệnh ung thư
Hơn 121 triệu đến với gia đình bé 15 tuổi mắc bệnh ung thư

(Dân trí) - Hơn một năm trời kiên cường chống lại căn bệnh ung thư hạch, khiến cậu bé 15 tuổi dường như kiệt sức. Còn bố mẹ em thì đành bất lực ôm con về lay lắt sống trong căn nhà sàn tồi tàn sắp sập. Nhờ các bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, em đã được tới viện tiếp tục điều trị.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:44

Hơn 134 triệu đồng đến với người mẹ nuôi 4 con câm dại và 2 cháu mồ côi
Hơn 134 triệu đồng đến với người mẹ nuôi 4 con câm dại và 2 cháu mồ côi

(Dân trí) - Gần 1 tháng kể từ khi bài viết: “Mẹ đau đớn nuôi 4 con câm dại cùng 2 cháu mồ côi” được lên trang, PV Dân trí trở về thăm gia đình và trao số tiền 134.095.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần 1/2 + tuần 2/2.

Thứ ba, 06/03/2018 - 06:43

Sự sống mong manh của sản phụ bị nhiễm trùng huyết
Sự sống mong manh của sản phụ bị nhiễm trùng huyết

(Dân trí) - Đang mai thai đứa con thứ hai được 20 tuần thì bị Trần Thị Thúy Hồng bị nhiễm trùng huyết. Hiện tại tính mạng của hai mẹ con đang khó giữ. Để điều trị cho chị Hồng, các bác sĩ phải dùng thuốc liều cao và nhiều lần lọc máu, thậm chí là dùng ECMO, nhưng chi phí điều trị rất tốn kém trong khi gia đình chị Hồng lại không đủ khả năng để chi trả.

Thứ ba, 06/03/2018 - 05:00

Nỗi đau của người thiếu tá bộ đội có vợ chết thảm, con nguy kịch tính mạng
Nỗi đau của người thiếu tá bộ đội có vợ chết thảm, con nguy kịch tính mạng

(Dân trí) - Từ ngày vợ mất, anh Quê có lúc tỉnh, lúc lại lơ mơ bởi nỗi đau đến quá đột ngột. Tai nạn kinh hoàng tối ngày mùng 3 Tết đã mãi mãi cướp đi người vợ thảo hiền, còn con trai thì đang nguy kịch. Không biết lấy tiền ở đâu ra để cứu con, cả ngày anh cứ ngồi ở hành lang bệnh viện để gọi điện thoại đi các nơi cầu cứu.

Thứ hai, 05/03/2018 - 06:59

Khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí thứ 17 tại Quảng Bình
Khởi công xây dựng công trình phòng học Dân trí thứ 17 tại Quảng Bình

(Dân trí) - Ngày 4/3, báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương huyện Quảng Trạch, xã Quảng Tiến long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình 2 phòng học Dân trí tại Trường mầm non xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Thứ hai, 05/03/2018 - 06:51

Trao hơn 49 triệu đồng cho gia đình ông Đồng Thế Minh
Trao hơn 49 triệu đồng cho gia đình ông Đồng Thế Minh

(Dân trí) - Ngày 2/3, phóng viên Dân trí tại Quảng Ngãi đã trao số tiền 49.275.000 đồng bạn đọc hỗ trợ cho gia đình ông Đồng Thế Minh - nhân vật trong bài viết "Cha mẹ già kiệt sức vì nuôi 2 con mắc bệnh hiểm nghèo".

Chủ nhật, 04/03/2018 - 07:45

Thương cậu bé không cha đối mặt với nguy cơ biến mất cả hàm răng
Thương cậu bé không cha đối mặt với nguy cơ biến mất cả hàm răng

(Dân trí) - Quá lứa, chị kiếm đứa con những mong nương tựa tuổi già. Bao yêu thương dồn cho con để rồi chị như chết lặng khi bác sỹ thông báo thằng bé bị u nang rễ răng, không chỉ có nguy cơ “sập hàm” mà sẽ ảnh hưởng đến cả tổ chức xương mặt.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 07:43

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 2/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 2/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 795,315,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:28

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 2 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 2 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 815.674.848 đồng.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:24

Bé H’Suha Niê bị não úng thủy đã ra đi mãi mãi
Bé H’Suha Niê bị não úng thủy đã ra đi mãi mãi

(Dân trí) - Sau một thời gian ngắn chống chọi với căn bệnh nhiễm trùng huyết nặng và não úng thủy, bé H’Suha Niê đã vĩnh viễn ra đi khi chỉ được hơn 7 tháng tuổi.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:13

Sự sống mong manh của thanh niên nghèo bị thiêu sống
Sự sống mong manh của thanh niên nghèo bị thiêu sống

(Dân trí) - Những ngón chân hoại tử đã phải tháo đến đốt cuối, toàn thân nam thanh niên như vừa bị lột da, mùi hôi nông bốc lên. Gần 2 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn thương tâm sự sống của chàng trai trẻ như ngọn đèn sắp cạn dầu giữa cảnh khốn khó của gia đình.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 06:56

Hơn 78 triệu đồng đến với bé Hưng Phúc
Hơn 78 triệu đồng đến với bé Hưng Phúc

(Dân trí) - Ngày 28/2, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 78.870.000 đồng đến với hoàn cảnh cháu bé nhân vật trong bài viết: "Nghẹn ngào bé 8 tuổi hỏi mẹ khi nào con... chết".

Thứ sáu, 02/03/2018 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Mong chờ một cây cầu mới ở Rạch Đùi
Mong chờ một cây cầu mới ở Rạch Đùi

(Dân trí) - Đến ấp Rạch Đùi vào những ngày đầu năm mới, người dân nơi đây đã “buông tết”, tập trung vào công việc. Nhưng bà con đang canh cánh nỗi lo cây cầu Rạch Đùi “già nua” sẽ gây tại họa cho người dân và các cháu học sinh bất cứ lúc nào, nếu cầu không được xây mới.

Thứ năm, 01/03/2018 - 05:00

Kỳ diệu câu chuyện cậu bé dân tộc Mông chiến thắng căn bệnh ung thư
Kỳ diệu câu chuyện cậu bé dân tộc Mông chiến thắng căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Hơn 1 năm miệt mài điều trị căn bệnh ung thư võng mạc, đến nay cậu bé Trương Văn Lanh đã khỏi hoàn toàn nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Niềm vui đó còn được nhân lên gấp bội khi năm nay gia đình được đón Tết trong ngôi nhà mới – Điều mà không chỉ anh em Lanh mà còn là người dân trong bản không bao giờ dám mơ đến.

Thứ tư, 28/02/2018 - 04:30

Trao thêm 38 triệu đồng đến với ba chị em mồ côi
Trao thêm 38 triệu đồng đến với ba chị em mồ côi

(Dân trí) - Đây tiếp tục là món quà đầu năm mới bạn đọc Dân trí giúp đỡ cụ Nguyễn Ngọc Kiều và ba cháu nội- nhân vật trong bài viết: “Cha mất, mẹ bỏ ba chị em con đi biệt tích 6 năm nay rồi!” mà báo đã phản ánh trước đó.

Thứ tư, 28/02/2018 - 04:26

Thêm hơn 18 triệu đồng đến với hoàn cảnh con gái ngã quỵ vì bố bệnh nặng
Thêm hơn 18 triệu đồng đến với hoàn cảnh con gái ngã quỵ vì bố bệnh nặng

(Dân trí) - PV Dân trí tiếp tục trao số tiền 18,6 triệu đồng đến với em Nguyễn Thị Thảo Linh, nhân vật trong bài viết “Con gái ngã quỵ trước cảnh cha xuất huyết não, sống thực vật”. Số tiền do bạn đọc hỗ trợ thông quan Quỹ nhân ái Báo Dân trí.

Thứ tư, 28/02/2018 - 04:25

Bố rao bán thận cứu con bị u não
Bố rao bán thận cứu con bị u não

(Dân trí) - Học xong lớp 12, em Đào Huy Tùng (SN 1998), trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ được phát hiện mắc căn bệnh u não. Hiện khối u đã phát triển to như chiếc bát con úp vào phía đầu bên trái. Thương con, người bố không còn cách nào khác phải rao bán thận lấy tiền phẫu thuật cho con.

Thứ tư, 28/02/2018 - 06:59

Tiết lộ những chuyện “hậu trường” bi hài khi đi xây trường ở vùng cao
Tiết lộ những chuyện “hậu trường” bi hài khi đi xây trường ở vùng cao

(Dân trí) - Mỗi lần xây xong một điểm trường, chúng tôi – những người làm chuyên mục nhân ái ở báo Dân trí – đều có cảm giác buồn vui lẫn lộn. Buồn vì chứng kiến cuộc sống vất vả, gian lao của thầy cô, học sinh ở những điểm trường vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Vui là vì từ nay, những công trình phòng học mang tên Dân trí khang trang, sạch đẹp sẽ mở ra một “chân trời mới” tươi đẹp hơn. Dưới đây là những câu chuyện có thật mà PV báo Dân trí ghi chép lại.

Thứ ba, 27/02/2018 - 03:14

Mẹ lâm trọng bệnh, bé trai 8 tháng tuổi khát sữa
Mẹ lâm trọng bệnh, bé trai 8 tháng tuổi khát sữa

(Dân trí) - Bé trai vừa chào đời được 6 tháng thì mẹ rơi vào nguy kịch vì viêm não Nhật Bản. Gia cảnh khốn khó đẩy sinh mạng người mẹ trẻ đến ranh giới giữa sự sống và cái chết, khiến đứa trẻ vô tội phải chịu cảnh khát sữa, thiếu hơi ấm của tình mẫu tử.

Thứ ba, 27/02/2018 - 06:59

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 2/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 2/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 965,645,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 26/02/2018 - 04:40

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 2 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 2 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1,025,154,340 đồng.

Thứ hai, 26/02/2018 - 04:37

Bé 4 tuổi nguy kịch tính mạng vì bỏng nặng
Bé 4 tuổi nguy kịch tính mạng vì bỏng nặng

(Dân trí) - Toàn bộ cơ thể được băng kín mít với tổn thương bỏng nặng lên đến 82% khiến tính mạng của bé Quỳnh Như không khác nào ngọn đèn dầu trước gió. Càng nguy kịch hơn khi cả gia đình em, bố và mẹ cũng đang phải cấp cứu ở bệnh viện tuyến tỉnh nên hoàn toàn không có ai lo được kinh phí của việc chữa trị.

Thứ hai, 26/02/2018 - 06:59

Bố bị gỗ đè chết, mẹ bỏ đi, bé lớp 2 sống trong khốn khó
Bố bị gỗ đè chết, mẹ bỏ đi, bé lớp 2 sống trong khốn khó

(Dân trí) - Chúng tôi đến thăm cháu Đinh Thị Tuyết Trinh, ở Đảo Dừa (Hòa Bình), cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sự giới thiệu của cô giáo chủ nhiệm.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 08:39

Hơn 62 triệu đồng đến với mẹ già nuôi con bại não, tâm thần
Hơn 62 triệu đồng đến với mẹ già nuôi con bại não, tâm thần

(Dân trí) - Ngày 23/2, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 62,8 triệu đồng đến với bà Trần Thị Hơn (SN 1949, trú thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ để bà có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 07:31

Buốt lòng 3 trẻ mồ côi, bé 12 tuổi: Con cố học hết lớp 9 rồi đi làm thuê...

(Dân trí) - Cuộc đời thật quá nhẫn tâm với 3 đứa trẻ khi nỗi đau mất mẹ chưa nguôi, đến lượt người bố gặp tai nạn qua đời. Sống cảnh mồ côi, 3 đứa trẻ bơ vơ như bầy chim non vỡ tổ...đến nhói lòng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2840: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc