Mã số 1238:

Xót lòng cháu bé 3 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ mắt

(Dân trí) - “Bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ một bên mắt phải của cháu rồi. Sắp tới, nếu không chạy chữa thường xuyên, bệnh di căn, cháu sẽ phải mất cả con mắt còn lại và khó mà qua khỏi…”

Chị Trịnh Thị Kim Oanh (ở thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam) giàn giụa nước mắt kể về bệnh tình của con gái. Cháu Nguyễn Kiều Vy, con gái chị Oanh năm nay mới 3 tuổi. Cháu chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư nguyên bào võng mạc. Câu chuyện kể đoạn trường lo chạy chữa bệnh tình cho con của vợ chồng chị Oanh cứ đứt đoạn bởi những tiếng nấc nghẹn của người mẹ.


Cách đây gần 3 tháng, khi chị Oanh vừa mới sinh con thứ hai, thì cháu Vy, con gái đầu mới ba tuổi chị vợ chồng chị đột nhiên ngã bệnh đau mắt. Nghe con khóc kêu đau, vẫn chưa hết thời gian ở cử khi mới sinh em bé, chị tất tả cùng chồng đưa con ra Bệnh viện Mắt Đà Nẵng. Bệnh viện chẩn đoán cháu mắc ung thư nguyên bào võng mạc. “Tôi nghe bác sĩ nói mà tai tôi như ù đi. Con gái tôi chừ phải làm răng đây!”, chị Oanh kể lại những ngày đầu đưa con đi viện chạy chữa bệnh tình.

Xót lòng cháu bé 3 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ mắt
Cháu Vy cùng các bạn học ở trường mầm non. Hiện cháu đã được mổ cắt bỏ một bên mắt và nguy cơ  mất cả con mắt còn lại

Từ bệnh viện Mắt Đà Nẵng, cháu Vy được chuyển viện qua Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Nhưng bệnh của cháu quá nặng, gia đình lại nhận giấy chuyển viện cho cháu vào Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh. Tại đây, gia đình đã ký một quyết định thật khó khăn là đồng ý phẫu thuật cắt bỏ một bên mắt phải của cháu. Và để ngăn chặn bệnh di căn, sắp tới đây, cháu bé phải thường xuyên trở lại Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh để chữa bệnh định kỳ, với niềm hy vọng của mẹ cha là “mong có phép màu diệu kỳ để cháu giữ được con mắt còn lại, khi mà bác sĩ nói bệnh của cháu được phát hiện sớm, khi mà khối u chưa di căn rộng”.

Xót lòng cháu bé 3 tuổi đã phải phẫu thuật cắt bỏ mắt
Chị oanh và cháu Vy ở trường mầm non Cẩm Hà- nơi cháu Vy đi học. Từ ngày cháu phát bệnh đến nay, việc học của cháu bị đứt quãng bởi những đợt nằm viện liên tục

Nỗi khổ của vợ chồng chị Oanh là con bệnh nặng mà kinh tế gia đình lại quá khó khăn. Chị làm công nhân, hiện vẫn nghỉ làm vì con nhỏ. Bố cháu Vy thì đi lái xe thuê. Từ ngày con ngã bệnh, có bao nhiêu, chạy vạy vay mượn được ở đâu bao nhiêu đều lo hết cho con. Lại còn, từ trong quê vô thành phố xa xôi để chữa bệnh cho con, gánh nặng chi phí xe cộ, sinh hoạt … quá sức lo của hai vợ chồng trẻ, công việc bấp bênh lại thu nhập thấp. Bí bách, chị Oanh viết đơn xin cầu cứu giúp đỡ gia đình qua cơn nguy khốn này, những mong cháu Vy giữ được con mắt còn lại, và kéo dài thêm sự sống.

Khi chúng tôi đến thăm cháu Vy khi cháu vừa qua đợt phẫu thuật cắt bỏ mắt phải, và trở lại quê nhà ở Hội An (Quảng Nam), nhìn cháu bé đáng yêu với một bên mắt đã băng kín chơi cùng các bạn học ở trường mẫu giáo Cẩm Hà, không ai khỏi xót xa trong lòng. Cuộc sống xung quanh một đứa trẻ mới 3 tuổi vẫn còn quá mới mẻ. Mong rằng sẽ có nhiều vòng tay yêu thương và những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình lo chạy chữa bệnh tình cho cháu.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1238: Chị Trịnh Thị Kim Oanh - mẹ cháu Nguyễn Kiều Vy ( tổ 28, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

ĐT: 01265.859.786

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh bến xe Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

 * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

 Khánh Hiền

Đang được quan tâm