Thứ ba, 17/12/2019 - 12:43

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng

Dân trí

Đứa con lớn mắc u não, 5 năm chữa trị với 9 lần phẫu thuật, đứa bé bị bệnh đao....Bao năm gồng mình chạy chữa cho 2 con, đã khiến cho gia đình anh Hoàng kiệt quệ. Chia sẻ với gia đình anh Hoàng, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 105 triệu đồng.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng là hoàn cảnh đáng thương được nhắc đến trong bài viết: “Vợ chồng nghèo đến cùng cực bán cả ruộng để cứu con”, được đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 15/11/2019.

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng - 1

Bé Thiên Ân (8 tuổi) chiến đấu với căn bệnh u não ác tính đã 5 năm.

Mới 8 tuổi bé Thiên Ân (con trai của anh Hoàng) đã trải qua 9 lần phẫu thuật, 31 lần xạ trị, hóa trị 16 lần bởi căn bệnh u não ác tính. Người em của Thiên Ân là bé Hoàng Diệu thì bị tim bẩm sinh và đao (Down). Cả gia đình giờ chỉ còn ruộng dưa hấu nhưng không có người mua. Còn cuốn "sổ đỏ" cũng đã được mang đi cầm cố sau những lần cho con nhập viện.

Bé Thiên Ân (8 tuổi) sinh ra khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác. Nhưng, năm lên 3 tuổi, đột nhiên bé sụt cân, kêu đau đầu và buồn nôn. Ròng rã hơn 3 tháng chữa trị ở bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh, nhưng bệnh tình của bé không thuyên giảm.

Đến khi bé bị hôn mê, gia đình đưa thẳng lên cấp cứu ở bệnh viện Nhi TƯ, ở đây sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bé mắc u não ác tính.

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng - 2
Bé Hoàng Diệu (5 tuổi) mắc hội chứng Down và tim bẩm sinh.

Kể từ đó, cuộc sống của Thiên Ân gắn liền với bệnh viện, từ một cậu bé đáng yêu, giờ đôi chân teo tóp, quắt queo khiến Thiên Ân chẳng thể chạy nhảy như các bạn đồng trang lứa. Giờ đây thằng bé tiều tụy, với vài sợi tóc lơ thơ trên cái đầu chằng chịt sẹo sau nhiều lần phẫu thuật.

Những tưởng đứa con trai đang khỏe mạnh lại mang bệnh hiểm nghèo, đã là quá đủ đau đớn cho đôi vợ chồng nghèo này. Nhưng một lần nữa, số phận nghiệt ngã không buông tha gia đình họ, đứa con gái thứ 2 (bé Nguyễn Hoàng Diệu 5 tuổi) cùng lúc mắc hội chứng Down và tim bẩm sinh.

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng - 3
Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng - 4
Không biết xoay sở ở đâu nữa, người cha đã từng trông chờ vào việc bán hết chỗ dưa hấu ế ẩm này, để lấy tiền chạy chữa cho con.

Để chạy chữa cho 2 con, anh chị đã làm tất cả những gì có thể: từ bán ruộng, sổ đỏ căn nhà đang ở cũng đã đem đi cầm cố, vay ngân hàng rồi vay lãi suất cao, nay các khoản nợ đã lên đến cả trăm triệu đồng. Dù đã lâm vào bước đường cùng, nhưng đôi vợ chồng nghèo này luôn tự nhủ: “Bằng giá nào cũng phải cứu các con!”.

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng - 5
Gia đình anh Hoàng nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Cảm thương hoàn cảnh gia đình anh Hoàng, nhiều tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ, sẻ chia giúp gia đình vượt qua khó khăn. Trở về thăm gia đình anh Hoàng lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 105.355.000đ theo kết chuyển tuần 3,4/2019, mà bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động nhân ái của báo.

Nhận món quà lớn của bạn đọc giúp đỡ, anh Hoàng nghẹn ngào: “Em chưa bao giờ dám nghĩ gia đình em có được số tiền lớn thế này, bao nhiêu năm chạy vạy, giật gấu vá vai cho các cháu đi viện, trong nhà chưa bao giờ dư giả đến trăm ngàn. Số tiền trên là phao cứu sinh cho gia đình em lúc này. Em xin cảm tạ và biết ơn tất cả mọi người, ơn nghĩa này, gia đình em sẽ ghi lòng tạc dạ, chẳng bao giờ dám quên”.

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng - 6
Anh Hoàng cho biết, số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ là phao cứu sinh cho gia đình anh lúc này

Hương Hồng

Từ khóa: