Văn phòng Dân trí tại Nghệ An được "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng"

(Dân trí) - Trong hơn 10 năm qua và đặc biệt dấu ấn năm 2020, về hoạt động nhân ái, an sinh xã hội tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Văn phòng Báo điện tử Dân trí đã được "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020"

Văn phòng Dân trí tại Nghệ An được Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng - 1

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung, đón nhận biểu trưng "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020"

Tối 19/1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020", trong đó Văn phòng Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An vinh dự đón nhận danh hiệu này. 

Với truyền thống tinh thần "tương thân tương ái", luôn sẻ chia trong khó khăn hoạn nạn, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã mở rộng vòng tay hướng đến bao mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh Nghệ An đã trao biểu trưng tri ân các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm, đã luôn đồng hành với công tác an sinh xã hội của Nghệ An thời gian qua.

Khánh thành 3 phòng công vụ dành tặng giáo viên bản Huồi Thum

Ghi nhận và đánh giá cao về công tác An sinh, xã hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, những người con xứ Nghệ xa quê đã đồng sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh suốt thời qua".

Văn phòng Dân trí tại Nghệ An được Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng - 2

Công trình cầu Dân trí tại bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2020.

Đối với Văn phòng Báo điện tử Dân trí thường trú tại Nghệ An, trong nhiều năm qua với 3 phóng viên đã thông tin trên tất cả lĩnh vực, phản ánh nhiều mặt đời sống xã hội của tỉnh. Trong đó, đáng chú ý về công tác hoạt động nhân ái, an sinh xã hội, Văn phòng Báo điện tử Dân trí thực hiện phương châm: "Nhân văn - Nhân bản - Nhân ái" của Ban Biên tập đã hoạt động khá hiệu quả. 

Theo đó, trong năm 2020, PV Dân trí tại địa bàn tỉnh Nghệ An đã thực hiện 45 bài viết phản ánh về hoàn cảnh những người kém may mắn trong xã hội, những gia đình hộ  nghèo, kêu gọi bạn đọc ủng hộ được hơn 5,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí và Tổng Công ty May 10 đã tài trợ xây dựng cây cầu Dân trí thứ 18 (tại bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn), và là cây cầu thứ 3 mà Tổng Công ty May 10 tài trợ xây dựng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; đồng thời khánh thành 3 phòng công vụ dành tặng giáo viên cắm bản tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.

Văn phòng Dân trí tại Nghệ An được Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng - 3

Ba căn nhà công vụ giáo viên ở bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn vừa mới khánh thành đưa vào sử dụng.

Nghệ An là một tỉnh rộng lớn thứ 2 cả nước, địa bàn với nhiều vùng đang còn gặp khó khăn. Tỉnh có 7 huyện giáp biên giới Việt - Lào. Cũng vì thế đời sống bà con, nhân dân ở những huyện này hết sức khó khăn, gian nan, vất vả...

Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Nghệ An cũng đang trên đà phát triển nên đời sống kinh tế, xã hội khá sôi động. Trong thời gian qua, dù gặp không ít khó khăn trong quá trình tác nghiệp nhưng bản thân phóng viên đã khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, kể từ năm 2016 đến năm 2020, Văn phòng đã thực hiện xây dựng và đưa vào sử dụng 5 phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Đưa vào sử dụng 3 cây cầu Dân trí trên các địa bàn khó khăn của tỉnh Nghệ An, trị giá hàng tỉ đồng.

Đang được quan tâm