Thứ năm, 12/10/2017 - 15:48

Đắk Lắk:

Trao trên 39 triệu đồng đến cậu bé bị viêm tủy, liệt tứ chi có bố bị tâm thần

Dân trí

Ngày 7/10, PV báo Dân trí cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã trao tận tay em Hồ Duy Phước (12 tuổi, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) – bị viêm tủy, liệt tứ chi số tiền 39.445.000 đồng giúp em và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

Em Hồ Duy Phước là nhân vật trong bài viết “Người phụ nữ khóc cạn nước mắt vì chồng tâm thần, con mắc bệnh nan y” đăng tải trên báo Dân trí ngày 19/9. Hoàn cảnh gia đình của em Phước vô cùng khó khăn, bố Phước bị bệnh tâm thần không còn kiểm soát được bản thân nên thường bỏ nhà đi lang thang khắp nơi buộc gia đình phải xích vào một chỗ. Mọi gánh nặng gia đình đều phải đổ dồn lên vai mẹ Phước – chị Võ Thị Thỏa.


Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thay mặt bạn đọc báo Dân trí gửi số tiền 39.445.000 đồng đến gia đình cháu Hồ Duy Phước

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thay mặt bạn đọc báo Dân trí gửi số tiền 39.445.000 đồng đến gia đình cháu Hồ Duy Phước

Vào đầu năm 2017 Phước bị ốm nặng và được gia đình cho nhập viện để điều trị thì bác sĩ kết luận Phước bị viêm tủy, liệt tứ chi, phải thở qua ống mở khí quản và khả năng phục hồi của em rất thấp.

Chị Thỏa thương con nên đành bán sạch mọi tài sản, rồi để chồng mình cùng người con trai út mới 7 tuổi để đưa Phước đi chạy chữa khắp nơi. Số tiền chị có được cứ vậy vơi dần rồi hết sạch, chị đành vay mượn cho bà con, làng xóm nhưng cũng không đủ để tiếp tục chuỗi chữa trị cho Phước. Thương con trai chị chỉ biết khóc tức tưởi vì đã làm hết mọi khả năng để cứu con nhưng hoàn cảnh không cho phép.


Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk dặn dò người nhà bệnh nhân sử dụng đúng mục đích số tiền được giúp đỡ

Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk dặn dò người nhà bệnh nhân sử dụng đúng mục đích số tiền được giúp đỡ

Biết được hoàn cảnh éo le của gia đình Phước, một nữ bác sĩ đã gửi mail đến báo Dân trí để nhờ báo giúp đỡ, chia sẻ.

Lần thứ 2 quay lại bệnh viện, PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp trao tận tay cho gia đình em Phước số tiền 39.445.000 đồng - món quà từ Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 9.

Nhận được tiền giúp đỡ chị Thỏa rất vui và xúc động, chị cho biết, từ khi báo Dân trí đăng bài về hoàn cảnh Phước, chị đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại chia sẻ, động viên chị hãy tiếp tục chữa trị cho Phước và cùng với đó là sự giúp đỡ về mặt vật chất để chị thực hiện ước mơ chữa trị cho con trai mình.

Em Phước đã có thêm chi phí để tiếp tục chữa trị căn bệnh
Em Phước đã có thêm chi phí để tiếp tục chữa trị căn bệnh

“Nhận được số tiền lớn này tôi chỉ biết nói lên lời cảm ơn và cảm ơn rất nhiều đến quý báo và bạn đọc đã thương em Phước, thương gia đình tôi. Tấm lòng quý báu này tôi và gia đình sẽ không bao giờ quên. Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền này để lo chữa bệnh cho cháu Phước và gửi về nhà một ít cho chồng con tôi có thêm ít tiền đong gạo”, chị Thỏa nghẹn ngào nói.

Chị Thỏa cũng chia sẻ, hiện tại do Phước bị liệt nằm một chỗ quá lâu nên phần thân thể của em bị lở loét nặng, vô cùng đau đớn. “Tôi giờ chỉ có ước mong sao con trai bệnh thuyên giảm, vết loét không lan rộng ra để có thể về nhà đoàn tụ cùng gia đình, mấy tháng nay tôi nhớ chồng và con trai út lắm nhưng không biết làm sao”, chị Thỏa nói trong nước mắt.

Chị Thỏa nghẹn ngào, xúc động trước món quà lớn lao từ bạn đọc báo Dân trí
Chị Thỏa nghẹn ngào, xúc động trước món quà lớn lao từ bạn đọc báo Dân trí

Cũng tại buổi trao tiền, bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đã tạo những điều kiện tốt nhất để chữa trị cho cháu Phước và trong trường hợp gia đình muốn chuyển cháu lên tuyến trên nữa chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí xe và các y, bác sĩ đi cùng.

“Qua đây, tôi cũng muốn thay lời cảm ơn đến báo Dân trí đã một lần nữa đồng hành cùng bệnh viện để tiếp tục đem thêm niềm hi vọng, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân khó khăn có cơ hội chữa bệnh và mong quý báo sẽ tiếp tục những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực này”, bác sĩ Y Bliu cho hay.

Thúy Diễm