1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đắk Lắk:

Trao tiếp trên 115 triệu đồng đến cậu bé Hồ Duy Phước

(Dân trí) - Sáng ngày 25/10, PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã tiếp tục trao gửi món quà nhân ái từ bạn đọc báo Dân trí số tiền trên 115 triệu đồng gửi cho gia đình em Hồ Duy Phước để tiếp thêm niềm tin, động lực chữa bệnh cho em.

Khi biết tin cháu Phước tiếp tục được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ số tiền lớn, chị Võ Thị Thỏa (mẹ Phước) mừng khôn xiết bởi ước mơ được chữa bệnh cho cháu Phước giờ đây được mở sang một trang mới với nhiều niềm hi vọng .


PV báo Dân trí cùng bác sĩ YBliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đắk Lắk trao tặng số tiền 115.080.000 đồng từ Quỹ nhân ái đến gia đình em Hồ Duy Phước

PV báo Dân trí cùng bác sĩ YBliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đắk Lắk trao tặng số tiền 115.080.000 đồng từ Quỹ nhân ái đến gia đình em Hồ Duy Phước

Chị Thỏa tâm sự, sau khi được báo Dân trí giúp đỡ số tiền lần 1 là 39.445.000 đồng và được sự hỗ trợ tích cực từ phía lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk chị đã đưa con trai xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) chữa trị và đang trong thời gian chờ được phẫu thuật thì lại nhận được tin tiếp tục được hỗ trợ.

Lần này số tiền được trao gửi đến tay chị Thỏa là 115.080.000 đồng, trong đó số tiền của Quỹ nhân ái tuần 4 tháng 9 là 13.380.000 đồng và số tiền Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 10 là 101.700.000 đồng.

“Con trai tôi không may bị chứng bệnh nan y nhưng được rất nhiều người thương và giúp đỡ với tấm lòng rất cao quý. Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ dám mơ đến số tiền lớn đến như vậy, tấm lòng của mọi tấm lòng hảo tâm tôi xin ghi lòng tạc dạ và không dám quên ơn”, chị Thỏa xúc động nói.

Cũng theo chị Thỏa, mỗi ngày chị đều nhận được điện thoại của bạn đọc báo Dân trí gần xa khắp cả nước gọi điện thoại đến để chia sẻ về hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình chị và còn gửi thêm cho chị những món quà vật chất để thêm chi phí cho chị chữa trị cho cậu con trai 12 tuổi.


Em Hồ Duy Phước đã có thêm chi phí để chữa trị căn bệnh viêm tủy

Em Hồ Duy Phước đã có thêm chi phí để chữa trị căn bệnh viêm tủy

Trước đó, báo Dân trí đăng tải bài viết “Người phụ nữ khóc cạn nước mắt vì chồng tâm thần, con mắc bệnh nan y” chia sẻ về hoàn cảnh vô cùng khó khăn của chị Thỏa khi con trai chị - cháu Phước mắc chứng viêm tủy, liệt tứ chi, phải thở qua ống mở khí quản và gia đình hoàn toàn không có khả năng chữa trị cho em. Riêng chồng chị Thỏa lại mắc chứng bệnh tâm thần 6 năm nay không thể tự kiểm soát hành động của bản thân và thường xuyên bỏ nhà đi lang thang khắp nơi nên buộc gia đình phải dùng dây xích vào cột nhà.

Từ khi con trai mắc bệnh, chị Thỏa bán sạch chút tài sản ít ỏi, rồi vội gửi chồng và cậu con trai út 7 tuổi cho ông bà nội rồi khăn gói đi đến khắp các bệnh viện để chữa bệnh cho con trai mình nhưng kinh tế gia đình không cho phép, chị Thỏa từng đau đớn nghĩ tới cảnh sẽ phải đưa con trai về nhà vì thiếu tiền chữa bệnh.

“Toàn bộ số tiền được giúp đỡ tôi sẽ để lo hết cho Phước chữa bệnh nếu còn dư đồng nào tôi sẽ về quê mua lấy sào rẫy để có cái làm kế sinh nhai nuôi con, nuôi chồng cho đỡ khổ”, chị Thỏa tâm sự.

Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên báo Dân trí đến bệnh viện để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo. Với hành động rất ý nghĩa, sâu sắc này một lần nữa chúng tôi cũng xin được cảm ơn đến quý báo và mong báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành cùng bệnh viện để chia sẻ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt như trường hợp em Hồ Duy Phước”.

Thúy Diễm